Công ty TNHH Trọng Hồng thành lập vào năm 2004 do Sở Kế hoạch & Đầu tư Tp. Hải Phòng cấp phép. Ngay từ những ngày đầu thành lập, Công ty đã xác định rõ hướng đi trở thành công ty chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh xây dựng các công trình dân dụng, giao thông và hạ tầng kỹ thuật…Những công trình này khi khánh thành sẽ góp phần không nhỏ vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá của thành phố hoa phượng đỏ.

         Công ty đã từng bước đa dạng lĩnh vực hoạt động đã giúp Công ty TNHH Trọng Hồng được các chủ đầu tư “Chọn mặt gửi vàng” làm đơn vị thi công. Từ khi thành lập đến nay, Công ty đã khẳng định được vị thế của mình trong ngành xây dựng đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ được nhận góp phần thay đổi bộ mặt của địa phương. Các dự án mà Công ty tham gia đấu thầu và được các chủ đầu tư lựa chọn về cơ bản được cạnh tranh, công bằng, minh bạch để các nhà thầu có điều kiện tham gia, hồ sơ pháp lý, năng lực kỹ thuật, kinh nghiệm đáp ứng đầy đủ và trong quá trình triển khai thực hiện dự án Công ty thi công luôn đảm bảo chất lượng và tiến độ mà các chủ đầu tư yêu cầu. Trong quá trình xây dựng cống Mỹ Khê thuộc Dự án đầu tư cải tạo tuyến đường liên quận từ phường Đa Phúc (quận Dương Kinh) đến phường Đồng Hòa (quận Kiến An), do Công ty TNHH Trọng Hồng làm đơn vị thi công. Đơn vị đã thực hiện lắp đặt hệ thống biển báo ATLĐ, lưới chắn bảo vệ, xây dựng nội quy công trường và yêu cầu người lao động sử dụng thiết bị bảo hộ… Điều đáng mừng là các công nhân ở đây luôn tuân thủ nghiêm các quy định của nhà thầu đề ra để đảm bảo ATLĐ. Hiện nay, tranh thủ thời gian nới lỏng giãn cách xã hội và điều kiện thời tiết thuận lợi trước mùa mưa bão, đơn vị thi công đã tập trung huy động nhân lực, vật tư nhanh chóng hoàn thiện các hạng mục để hoàn thành đúng tiến độ, bàn giao mặt bằng trước tiến độ đề ra của chủ đầu tư.

          Lấy phương châm “Uy tín – Chất lượng – Chuyên nghiệp - Hiệu quả” làm thước đo của công trình và là tiêu chí được Công ty TNHH Trọng Hồng đặt lên hàng đầu. Đây cũng là yếu tố giúp Công ty có được chỗ đứng trên địa bàn TP. Hải Phòng, bởi trong thời điểm càng khó khăn, mức độ cạnh tranh càng gay gắt, chỉ có những đơn vị thi công đảm bảo công trình an toàn, tiết kiệm và bền vững mới có thể tồn tại. Với những nỗ lực cố gắng trong những năm vừa qua cũng như thử thách trong thời gian tới, theo chia sẻ lãnh đạo Công ty TNHH Trọng Hồng: Là một doanh nhân, tôi luôn nghĩ rằng doanh nghiệp làm ăn có hiệu quả là do người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp. Làm ăn có hiệu quả, các doanh nghiệp và doanh nhân sẽ tiếp tục có những đóng góp với cộng đồng xã hội, thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế, góp phần đáng kể tạo nên nguồn lực tài chính cho ngân sách đầu tư vào các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện Kiến Thụy và đầu tư vào các công trình phúc lợi công cộng phục vụ lợi ích của nhân dân của TP. Hải Phòng.