Với thương hiệu nổi tiếng hơn 30 năm trên thị trường, “Cu đơ Thư viện” là món ăn đặc trưng, linh hồn của quê hương dành cho các du khách khi ghé thăm Hà Tĩnh. Thật khó có thể tìm thấy, cửa hàng làm bánh Cu đơ truyền thống, giữ được bí quyết làm bánh “ngon, độc và lạ” như ở nơi đây. Ai nấy khi thưởng thức đều xuýt xoa khen ngợi, bởi vị ngọt, vị xốp của bánh tráng hòa quyện với vị thơm dẻo, béo ngậy của lạc như muốn níu chân du khách ở lại với vùng quê này lâu hơn.

leftcenterrightdel
 Bà Đặng Thị Thanh - Chủ thương hiệu Cu đơ Thư viện

Để gieo vào lòng du khách vị ngọt ân tình, niềm tin và chất lượng, người làm bánh Cu đơ Thư viện phải có tâm huyết và sự đam mê. Bằng bàn tay khéo léo, sự tỉ mỉ, tinh tế, những người con xứ Nghệ đã gửi hồn mình vào những mẻ bánh. Họ nếm, họ thử và tham khảo ý kiến của khách hàng để có được những mẻ bánh “hoàn hảo” nhất. Một người làm bánh chuyên nghiệp ở cửa hàng bánh Cu đơ Thư viện chia sẻ, nguyên liệu là thành phần quan trọng nhất để tạo nên độ ngon, độ ngọt của bánh, do đó, người làm bánh tốn rất nhiều công, thời gian khi lựa chọn nguyên liệu. Lạc phải chắc đều, to tròn, không sâu thối, vỏ lụa có màu ngà. Cùng với đó, quá trình giữ lửa nấu bánh cũng rất quan trọng, người làm bánh cần khéo léo giữ cho lửa không to, không nhỏ mới đảm bảo độ ngon, độ giòn và độ ngậy của lạc.

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu do Cục sở hữu trí tuệ cấp 

Hiện nay, không chỉ riêng ở Hà Tĩnh mà ở nhiều tỉnh khác đã học cách làm bánh Cu đơ, vì vậy, để cạnh tranh được với thị trường, bánh Cu đơ Thư Viện luôn chú trọng đến chất lượng sản phẩm. Bởi, đây chính là yếu tố quyết định đến thành công, thương hiệu của sản phẩm. Thế nhưng, xu thế thị trường hiện nay, nhiều cửa hàng vì lợi nhuận đã lợi dụng thương hiệu bánh Cu đơ Thư Viện để làm giả, làm nhái. Do đó, khách hàng nên chú ý tìm mua đúng cửa hàng, đúng tên thương hiệu và số điện thoại 0912937899 để tránh hiểu sai về thương hiệu bánh.

Vì vậy, quý khách hàng chỉ nên mua tại hai địa chỉ sau để đảm bảo bánh Cu đơ Thư Viện chính gốc, đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.

leftcenterrightdel
 

Địa điểm chính: Số 548A, đường Hà Huy Tập, Thành phố Hà Tĩnh. Điểm này gần đối diện điểm cũ (chếch khoảng 50 m), đối diện Phòng Cảnh sát Phòng cháy – chữa cháy Công an tỉnh Hà Tĩnh. Địa điểm chính nằm bên tay phải cho khách đi từ hướng Hà Nội vào Nam, có bãi đậu xe rộng rãi, thuận tiện.

leftcenterrightdel
 

Địa điểm 2: (Cơ sở 2) SĐT 0944087579, nằm trên QL1A, thôn Đông Vịnh, xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên (gần điểm giao nhau giữa QL1A và đường tránh Thành phố Hà Tĩnh, phía nam Thành phố Hà Tĩnh). Địa điểm này nằm phía tay phải đối với khách từ TP. Hồ Chí Minh đi ra Bắc.

leftcenterrightdel
 

Địa điểm 3: (Cơ sở 3) Số 481 Hà Huy Tập – TP. Hà Tĩnh – T. Hà Tĩnh                    ĐT: 0912937899 – 02393 886 112

Là món ăn bình dị, với những nguyên liệu quen thuộc nhưng bánh Cu đơ Thư Viện lại tạo nên hương vị đặc trưng, làm đắm say không chỉ khách hàng trong nước mà cả các vị khách quốc tế mỗi dịp đặt chân đến Hà Tĩnh.