Với vị trí đắc địa cách TP. Thái Nguyên khoảng 15km, cách sân bay Nội Bài 45km, cùng các nút giao thông chính như Quốc lộ 3, đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, tuyến đường sắt Hà Nội – Quan Triều,… TP. Sông Công được coi là “bản lề” trung chuyển giao lưu hàng hóa giữa tỉnh Thái Nguyên với Hà Nội và các đô thị xung quanh. Cùng với đó, các tiện ích cộng đồng đầy đủ và chất lượng về y tế, giáo dục, thương mại, văn hóa,… đã góp phần biến TP. Sông Công trở thành mảnh đất lý tưởng cho các cư dân tỉnh thành khác đến sinh sống và làm việc, rất nhiều khách hàng Thủ đô cũng tìm kiếm các dự án tại khu vực này.

CANARY CITY – Khẳng định vị thế chủ đầu tư

Sau khi các nhà đầu tư nổi tiếng nước ngoài như SamSung, Bujeon, TAL đổ bộ vào Thái Nguyên, thị trường bất động sản nơi đây nhanh chóng được giới đầu tư coi là thị trường trọng điểm. Tuy nhiên, “điểm danh” thị trường đến thời điểm 2019 thì thấy,tiềm năng lớn song chưa có dự án tầm cỡ nào được triển khai. Hiểu rõ những lợi thế đó, Công ty Cổ phần thương mại đầu tư Xuất Nhập Khẩu, một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm đã khẳng định được vị thế và uy tín hàng đầu trong lĩnh vực xây lắp và đầu tư bất động sản trên cả nước như khu nhà ở cao tầng Goldmark City, Khu du lịch nghỉ dưỡng Flamengo Đại Lải, thuỷ điện Hồng Phát Đăk Meek 03,... đã được UBND tỉnh Thái Nguyên ban hành Quyết định số 2372/QĐ-UBND ngày 10/8/2018chấp thuận cho Công ty làm chủ đầu tư dự án Khu đô thị số 1 phường Cải Đan, thành phố Sông Công (Canary City). Ngay sau khi nhận được văn bản chuyển đổi chủ đầu tư, tháng 9/2018 Công ty đã phối hợp UBND thành phố Sông Công đã bắt tay ngay vào thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng dự án(theo quy định tại điểm b, khoản 2, Điều 89 Luật Xây dựng số 50/2014/QH13 ngày 18/6/2014, dự án thuộc trường hợp được miễn giấy phép xây dựng)đảm bảo tiến độ cam kết với tỉnh Thái Nguyên tại quyết định điều chỉnh chủ đầu tư. Chủ đầu tư cũng đã tiến hành lập điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết 1/500 và được UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt tại Quyết định số 974/QĐ-UBND ngày 17/4/2019. Theo yêu câu của UBND thành phố Sông Công, chủ đầu tư đã lập lại báo cáo đánh giá tác động môi trường và đã được Hội đồng thẩm định ĐTM tỉnh Thái Nguyên thông qua nội dung báo cáo ngày14/2/2020. Việc dự án vào triển khai đã đáp ứng được nguyện vọng của người dân trong khu vực dự án cũng như chi trả các chi phí của tỉnh đã bỏ ra trước đó. Ngày dự án được khởi động lại cũng là ngày đem lại nhiều niềm hân hoan cho người dân tại địa bàn dự án triển khai cũng như mang lại nhiều tín hiệu tích cực cho nhà đầu tư có nhu cầu đầu tư sinh lời, an cư lập nghiệp và giải quyết nhiều vấn đề cho nhà nước, xã hội trong suốt những năm vừa qua.

leftcenterrightdel
 Phối cảnh tổng quan khu đô thị CANARY CITY

  “Trái tim mới” của xứ chè

Để đáp ứng tốt nguyện vọng của người dân có nhu cầu đầu tư, sinh sống tại dự án, chủ đầu tư đã tổ chức lấy ý kiến rộng rãi trong cộng đồng các khách hàng, đối tác quan tâm đến các sản phẩm của dự án sau khi hoàn thành về nhiều nội dung như các công trình tiện ích của dự án như trường học, trung tâm chăm sóc sức khỏe công đồng, công viên - hồ điều hòa, trung tâm thương mại, bãi đỗ xe... ; diện tích các lô đất quy hoạch - diện tích xây dựng nhà ở - số tầng xây dựng nhà ở mong muốn...; mức giá bán dự kiến của các loại hình sản phẩm; nhu cầu sinh sống tại dự án sau khi hoàn thành đầu tư xây dựng; các nội dung của mẫu hợp đồng dự kiến áp dụng tại dự án khi đủ điều kiện tổ chức mở bán...

“Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” là 3 yếu tố hàng đầu của một mảnh đất đẹp, tài vượng và Canary City sở hữu cả 3 yếu tố này. Toạ lạc tại vị trí trung tâm thành phố Sông Công, tiếp giáp với các tuyến đường huyết mạch, các khu công nghiệp lớn như  Samsung Thái Nguyên, khu công nghiệp Sông Công II, Bệnh viện C, thành phố Thái Nguyên, khu du lịch Hồ Núi Cốc và dễ dàng kết nối với các khu vực liền kề như thủ đô Hà Nội, Hải Dương, Bắc Ninh.

Không gian, kiến trúc cảnh quan khu vực phát triển từ trục đường quốc lộ 3 kết hợp với đường Cách Mạng Tháng 8 bằng trục đường 29m (tuyến giao thông Đông Tây của khu quy hoạch), được tạo bởi các công trình công cộng, cây xanh và khu dân cư mới. Bên cạnh đó, dự án còn có trục không gian và các khoảng không gian mở xuyên các khu vực bố trí công trình xây dựng kết nối bởi mạng lưới giao thông.

Tận dụng quỹ đất rộng (63,27 ha), chủ đầu tư cho biết sẽ xây dựng dự án được xác định là khu đô thị, kết hợp các công trình công cộng, thương mại dịch vụ, cây xanh công viên với hệ thống hạ tầng xã hội, kỹ thuật hoàn chỉnh, đáp ứng các tiêu chuẩn về nhu cầu ở, phục vụ công cộng, giao thông và các dịch vụ tiện ích. Canary City thành một Hàn Quốc thu nhỏ, lấy cảm hứng từ sự giao thoa của nền văn hoá trong suốt ngàn năm lịch sử. Một khu phức hợp đẳng cấp thượng lưu với những dãy phố đi bộ ngập tràn hoa hồng và cây xanh, những những ngôi nhà mang hơi hướng phương Đông giản dị và mang đậm nét mộc mạc của thiên nhiên, tinh tế nhưng gần gũi, tinh hoa của hiện đại nhưng vẫn kế thừa vẻ đẹp truyền thống, từng công trình đến tay khách hàng đều là một tác phẩm nghệ thuật.

leftcenterrightdel
Cảnh quan trong khu đô thị CANARY CITY. 

Canary City hứa hẹn sẽ cung cấp ra thị trường hàng nghìn sản phẩm bao gồm shophouse, biệt thự liền kề, tiện ích cao cấp, nhà ở chung cư. Với quy mô và đẳng cấp của Dự án, giới chuyên gia dự báo và kỳ vọng Canary City sẽ trở thành tâm điểm, “trái tim mới” của xứ chè nổi danh.