Mặc dù không có nhiều lợi thế về tài nguyên du lịch tự nhiên như một số tỉnh, thành phố trong cả nước, nhưng Bắc Ninh từ lâu đã được biết đến là vùng đất “mỹ tục khả phong”, “địa linh nhân kiệt” giàu truyền thống lịch sử, khoa bảng, văn hiến và cách mạng. Bắc Ninh nơi có hai di sản văn hóa của nhân loại: dân ca Quan họ Bắc Ninh và ca trù. Không những vậy, Bắc Ninh còn là tỉnh có nhiều làng nghề truyền thống nổi tiếng, hầu hết các làng nghề ở Bắc Ninh có lịch sử phát triển lâu dài, thậm chí đã tìm thấy dấu tích làng nghề từ những thế kỷ trước công nguyên. Ở thiên niên kỷ sau công nguyên, đã hình thành những trung tâm làng nghề bao quanh thủ phủ Luy Lâu - Long Biên. Trong thời kỳ phong kiến Việt Nam, nhất là thời Lý - Trần - Lê, nghề thủ công và các làng nghề phát triển rộng khắp. Làng nghề thủ công ở đây thật sự phong phú, đa dạng từ việc chế biến nông sản, thực phẩm làm các món ăn đặc sản, sản xuất các vật dụng gia đình, chế biến tạo công cụ sản xuất nông nghiệp, đến làm các mặt hàng mỹ nghệ, các sản phẩm phục vụ cho hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo, sinh hoạt lễ hội, các sản phẩm nghệ thuật, làm các nghề tu bổ, xây dựng nhà cửa, đình, chùa, đền miếu... đến nay, toàn tỉnh Bắc Ninh vẫn còn 62 làng nghề thủ công, trong đó có 31 làng nghề thủ công truyền thống. Qua đó, Bắc Ninh hội tụ rất nhiều doanh nghiệp phát triển nghề truyền thống, trong đó tiêu biểu là Công ty TNHH tu bổ tôn tạo và xây dựng Duy Linh. Một doanh nghiệp hội tụ rất nhiều những nghệ nhân hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực Thi công xây lắp đa ngành nghề đặc biệt chuyên sâu về Tu bổ, tôn tạo các công trình văn hóa Tâm Linh và các di tích lịch sử… “Công trình Đình, Chùa, Nhà việt cổ…”. Phục chế và thi công xây lắp nhiều các công trình có quy mô vừa và lớn, các công trình trọng điểm thuộc các dự án của Nhà nước và các đối tác trong nước…

Để đáp ứng nhu cầu quy định đầu tư vốn ngân sách Nhà nước phù hợp với quy định hiện hành kể từ khi thành lập Duy Linh đã kiện toàn bộ máy đủ năng lực pháp lý để tham gia dự thầu. Với uy tín hơn 8 năm xây dựng và trưởng thành cùng đội ngũ cán bộ kỹ sư, kiến trúc sư có chuyên môn cao trong lĩnh vực thiết kế tu bổ, tôn tạo di tích và các nghệ nhân, các đội trưởng thi công và công nhân có kỹ thuật tay nghề cao luôn sáng tạo, hăng say với nghề tạo nên những công trình có chất lượng cao về thẩm mỹ- kỹ thuật và tiến độ. Vì vậy, Công ty TNHH tu bổ tôn tạo và xây dựng Duy Linh đã thu hút, tạo niềm tin cho các chủ đầu tư và đã được tín nhiệm khi cạnh tranh đấu thầu.

Về cơ bản các dự án mà công ty tham gia đấu thầu và được các bên mời thầu, chủ đầu tư lựa chọn đều cạnh tranh, công bằng, minh bạch. Công ty Duy Linh trúng thầu theo đúng quy định của hồ sơ mời thầu và quy định của luật đấu thầu được thông báo trên hệ thống đấu thầu quốc gia. Hồ sơ pháp lý, năng lực kỹ thuật, kinh nghiệm đáp ứng đầy đủ và trong quá trình triển khai thực hiện dự án thi công luôn đảm bảo chất lượng và tiến độ mà các chủ đầu tư yêu cầu.

Nghệ nhân Đặng Đình Duy, giám đốc công ty chia sẻ, Công ty luôn ủng hộ các gói thầu đấu thầu qua mạng: Các gói thầu đấu thầu rộng rãi theo quy định, đăng tải thông tin đấu thầu trên trang hệ thống đấu thầu điện tử quốc gia, bảo đảm tính cạnh tranh, minh bạch, tạo sự bình đẳng giữa các doanh nghiệp. Qua đó, khuyến khích được các nhà thầu có kinh nghiệm, năng lực tham gia dự thầu, góp phần không nhỏ vào hiệu quả sử dụng vốn đầu tư của Nhà nước, chống thất thoát, lãng phí.

Với ngành nghề đặc thù của công ty Duy Linh mà hiện nay rất ít doanh nghiệp trên địa bàn các tỉnh thành có thể đáp ứng được nên việc trúng các gói thầu do các chủ đầu tư đề ra là đều hết sức bình thường vì các công trình tâm linh là nơi tôn nghiêm đòi hỏi trình độ chuyên môn rất cao, am hiểu lịch sử hình thành qua các thời kì của đất nước mới có thể phục chế, tạo dựng mà chỉ có Duy Linh với những nghệ nhân hàng đầu ở Kinh Bắc làm được. Tất cả các dự án tu bổ, tôn tạo, phục dựng của công ty luôn được các chủ đầu tư đánh giá rất cao đem lại những giá trị tinh thần của làng quê Việt Nam.

Một số công trình tiêu biểu của Công ty TNHH tu bổ tôn tạo và xây dựng Duy Linh

Công trình tu bổ di tích lịch sử Đền Ngã Ba Đồng Lộc - huyện can Lộc - tỉnh Hà Tĩnh

 

leftcenterrightdel

 

 

leftcenterrightdel
 Giám đốc công ty Nghệ nhân Đặng Đình Duy (bên phải) tham dự lễ khánh thành đền thờ Ngã Ba Đồng Lộc.

 

 

leftcenterrightdel
Phục dựng Đình Đông - Chi Hồ

Địa điểm: Thôn Chi Hồ - Xã Tân Chi - Huyện Tiên Du - Tỉnh Bắc Ninh

 

 

leftcenterrightdel

Tam quan chùa Dạm - Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt

Địa điểm: Xã Nam Sơn - Tp Bắc Ninh - Tỉnh Bắc Ninh

 

leftcenterrightdel

 Di tích lịch sử quốc gia chùa Thiên Long

Địa điểm: Xã Tiền Phong - Huyện Mê Linh - TP. Hà Nội

Công ty TNHH tu bổ tôn tạo và xây dựng Duy Linh luôn đặt chữ “TÍN” lên hàng đầu, các công trình do Công ty thực hiện đều đảm bảo những yêu cầu cao nhất từ chất lượng đến tiến độ, đáp ứng được yêu cầu của Chủ đầu tư, các đối tác, tạo nên thương hiệu vững chắc trong cả nước.

PV