Tập thể lãnh đạo và cán bộ Trung tâm luôn xác định rõ: chăm sóc sức khỏe nhân dân là nhiệm vụ của ngành y tế nói chung và tập thể cán bộ y, bác sỹ, nhân viên Trung tâm y tế huyện Tam Đảo nói riêng, trong đó có trách nhiệm của từng cá nhân mỗi cán bộ, trách nhiệm của người đúng đầu. Chính vì vậy tập thể cán bộ Trung tâm đã nỗ lực không ngừng để đưa Trung tâm y tế Tam Đảo ngày càng phát triển.

Để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ đáp ứng việc phục vụ nhân dân trên địa bàn huyện và các vùng lân cận ngày một tốt hơn, Trung tâm đẫ tập trung mọi nguồn lực để đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị từng bước hiện đại, quan tâm đào tạo nhân lực về các lĩnh vực chuyên môn, chuyên khoa sâu.

Xác định chất lượng đội ngũ thầy thuốc quyết định chất lượng điều trị, chính vì vậy, Ban Giám đốc Trung tâm đã không ngừng triển khai nhiều chủ trương, giải pháp nhằm nâng cao trình độ chuyên môn phát huy tinh thần, thái độ y đức cho CBNV y tế của Trung tâm nhằm phục vụ tốt hơn và có trách nhiệm hơn trong công tác khám chữa bệnh.

Đội ngũ y bác sỹ thường xuyên được cử đi học tập, cập nhật các quy trình, kiến thức chuyên sâu mới để phục vụ chẩn đoán, điều trị. Đồng thời trung tâm còn tăng cường công tác hội chuẩn, bình bệnh án tìm ra phương pháp điều trị tối ưu nhất cho người bệnh, tổ chức các buổi hội thảo, các buổi sinh hoạt chuyên môn nâng cao trình độ nghiệp vụ, tổ chức nhiều đợt học tập các chuyên đề về tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh cho các cán bộ nhân viên, xây dựng và đưa vào thực hiện bộ quy tắc ứng xử văn hóa, lịch sự.

Qua đó nâng cao y thức phấn đấu, tự tu dưỡng rèn luyện bản thân và nghiêm túc tự giác hơn trong việc thực hiện nhiệm vụ của đội ngũ y, bác sỹ. Trung tâm luôn duy trì “đường dây nóng” và hòm thư góp ý để tiếp nhận ý kiến, kiến nghị của bệnh nhân về các vấn đề của Trung tâm.

Trung tâm y tế huyện Tam Đảo đã giúp người bệnh trên địa bàn huyện được hưởng những dịch vụ kỹ thuật cao ngay từ tuyến huyện mà không tốn kém về thời gian, tiền bạc để đi khám và điều trị tại tuyến trên. Đặc biệt việp áp dụng kỹ thuật cao trong chuẩn đoán khám, chữa bệnh góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thể hiện sự quan tâm của ngành y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, giảm tải cho Trung tâm tuyến trên. Đây chính là niềm vui, niềm tin tưởng của những người dân Tam Đảo vì họ đang và sẽ được hưởng những dịch vụ ngày càng tốt hơn.

Trong công tác đấu thầu, Trung tâm y tế huyện Tam Đảo luôn bảo đảm sự công bằng, minh bạch, các gói thầu cơ bản lựa chọn được nhà thầu đủ năng lực về tài chính và kinh nghiệm, thực hiện các gói thầu đúng tiến độ, tiết kiệm và hiệu quả. Bên cạnh đó, tỷ lệ tiết kiệm trong đấu thầu được Trung tâm y tế huyện Tam Đảo nghiêm túc thực hiện, mang lại hiệu quả kinh tế trong đấu thầu, tiết kiệm một phần ngân sách cho địa phương, đem đến hiệu quả cao hơn trong đầu tư công. Công tác đấu thầu qua mạng bước đầu được triển khai sâu rộng đến các chủ đầu tư.

Trung tâm y tế huyện Tam Đảo đã phối hợp với các đơn vị thực hiện đúng và minh bạch các bước như: Việc lập, thẩm định, phê duyệt hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu đảm bảo đúng quy định, không yêu cầu các điều kiện, tiêu chuẩn không theo quy định hoặc không phù hợp với quy mô, tính chất kỹ thuật của gói thầu làm hạn chế sự tham gia của các nhà thầu. Bên cạnh đó, Trung tâm y tế huyện Tam Đảo còn tổ chức đăng tải thông tin, phát hành hồ sơ mời quan tâm, hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu công khai, minh bạch, đảm bảo đúng thời gian quy định.