leftcenterrightdel
Đến TTYT huyện Quế Võ hôm nay rất dễ để nhận thấy sự đổi mới. Cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ, khang trang, rộng rãi, cảnh quan sạch đẹp. Hệ thống biển bảng chỉ dẫn, bố trí các khoa, phòng khoa học. Tại các bàn đón tiếp bệnh nhân, nhân viên luôn niềm nở, tận tình hướng dẫn, sẵn sàng trợ giúp bệnh nhân và người nhà khi có yêu cầu…

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chi bộ trung tâm đã xây dựng kế hoạch cụ thể, tổ chức triển khai, quán triệt sâu rộng trong từng cán bộ, đảng viên, đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên từ đó thay đổi nhận thức và hành động trong việc học tập và làm theo gương Bác.

Từng khoa, phòng, mỗi y, bác sỹ tự đối chiếu với chức trách, nhiệm vụ được giao, tập trung khắc phục những hạn chế, thiếu sót, xây dựng và tổ chức thực hiện những việc trọng tâm, những khâu đột phá. Lãnh đạo trung tâm luôn phát huy tinh thần gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ cũng như cuộc sống; cán bộ, đảng viên, y, bác sỹ, nhân viên nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, trong thi hành nhiệm vụ, công vụ, 12 Điều Y đức và quy chế đón tiếp người bệnh.

Trung tâm cũng thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện nhiệm vụ và các kế hoạch đã đề ra, kịp thời phát hiện những sai sót để nhắc nhở cán bộ, viên chức tại các khoa, phòng để tiếp tục nâng cao tinh thần thái độ phục vụ không gây phiền hà cho nhân dân; luôn nêu cao tinh thần phục vụ người bệnh, cải tiến lề lối, tác phong làm việc, bố trí các khoa, phòng mang tính khoa học, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân khi đến khám chữa bệnh. Chính vì thế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã đặt niềm tin vào các y, bác sỹ nơi đây.

Ngoài việc nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ ứng xử với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, các y, bác sỹ nơi đây đã tập trung nghiên cứu, ứng dụng và đưa vào khám chữa bệnh nhiều kỹ thuật tiên tiến. Giúp Trung tâm y tế huyện Quế Võ từ đơn vị còn nhiều khó khăn về vật chất và chuyên môn... Nay trở thành một trong những đơn vị mạnh nhất tuyến huyện về thực hiện chuyên môn và ứng dụng kỹ thuật mới vượt tuyến vào khám, chữa bệnh như: Phẫu thuật nội soi tiêu hóa, phẫu thuật tán sỏi niệu quản bằng Lase, thận nhân tạo chu kỳ, Giảm đau sau phẫu thuật, sau đẻ; nội soi tiêu hóa có gây mê, chụp CT Scanner, siêu âm Doppler….

Tìm hiểu qua nhiều người bệnh, chúng tôi đều được nhiều nhận xét chung là chất lượng khám chữa bệnh tốt, tinh thần, thái độ nhất là khâu tiếp đón chỉ dẫn tận tình, chu đáo. Giá các dịch vụ y tế theo qui định nhà nước, đặc biệt không có hiện tượng tiêu cực dù là nhỏ nhất. Theo đó, Trung Tâm Y Tế Huyện Quế Võ luôn tuân thủ thực hiện đầy đủ nội dung các văn bản pháp luật, các quy định về khám chữa bệnh trong toàn đơn vị. Song song đó, trung tâm tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển dịch vụ kỹ thuật cao, thường xuyên nâng cao tinh thần thái độ phục vụ, đảm bảo đầy đủ quyền lợi của người bệnh. Chỉ định cận lâm sàng, dịch vụ kỹ thuật và sử dụng thuốc an toàn hợp lý và tiết kiệm, phù hợp với tình trạng và mức độ của bệnh.

 

leftcenterrightdel

Theo Bác sỹ Đàm Thận Hiển - Giám đốc Trung tâm y tế: Thực hiện phong trào thi đua của ngành: “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, trung tâm luôn đẩy mạnh phong trào thi đua theo lời căn dặn của Bác Hồ trong thư gửi thầy thuốc Việt Nam nhân ngày 27/2/1955: “Lương y phải như từ mẫu”. Đồng thời, tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y bác sỹ; đầu tư mua săm trang thiết bị để triển khai các dịch vụ kỹ thuật mới như: Xét nghiệm tế bào-giải phẫu bệnh, dịch vụ tiêm khớp, dịch vụ hỗ trợ sinh sản, phẫu thuật nội soi mũi xoang, các dịch vụ kỹ thuật can thiệp dưới hướng dẫn của siêu âm, nội soi, CT….

Mặc dù, hiện nay trung tâm còn gặp một số khó khăn như: Thu nhập và đời sống cán bộ còn nhiều khó khăn nhưng lãnh đạo trung tâm đã biết khơi dậy truyền thống, phát huy tính chủ động tích cực của mỗi cán bộ hết lòng vì bệnh nhân từ thái độ đón tiếp, phục vụ, chăm sóc bệnh nhân. Chính điều này đã tạo chuyển biến cơ bản trong phong trào thi đua hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Thời gian qua, Trung tâm còn thực hiện tốt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và cán bộ nhân viên theo đúng Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, sự chỉ đạo của ngành, tổ chức cách ly điều trị những trường hợp nghi mắc, phân luồng khám bệnh, kiểm soát nhiễm khuẩn phòng chống lây nhiễm ,lây chéo dịch bệnh. Trung tâm hiện vẫn tiếp tục duy trì thực hiện đầy đủ việc bảo hộ như: đeo khẩu trang y tế, sát khuẩn tay nhanh, đo thân nhiệt, phân luồng khám bệnh ngay tại cổng, tăng cường vệ sinh môi trường, đảm bảo cơ sở y tế luôn được Xanh - Sạch - Đẹp, để tiếp tục kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn.