Chuẩn bị cho năm học mới 2019 - 2020, từ các nguồn vốn kiên cố hóa trường học, ngân sách huyện và các nguồn vốn huy động khác, Bên cạnh đó, được sự quan tâm của đồng chí La Phúc Thành, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo đầu tư hơn 70 tỷ đồng xây dựng mới 100 phòng học và chống xuống cấp một số công trình trường học, và hơn 18 tỷ đồng để mua sắm trang thiết bị dạy và học. Đến thời điểm này, các công trình xây dựng mới đảm bảo đúng tiến độ thi công và hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm học mới.

Cùng với chuẩn bị tích cực về cơ sở vật chất cho năm học mới, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện cũng đã chỉ đạo các trường phối hợp với các ban ngành và địa phương thực hiện tốt công tác huy động học sinh đầu năm đảm bảo chỉ tiêu huyện giao. Theo đó, năm học 2019 - 2020, huyện Phú Vang có hơn 36. 872 học sinh ở 3 cấp học mầm non, tiểu học và THCS, với 1.159 lớp. Ông Lê Đình Phong, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, cho biết: Năm học 2019 - 2020, ngành Giáo dục huyện sẽ tiếp tục triển khai mạnh mẽ các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về Giáo dục và Đào tạo; đồng thời thực hiện đồng bộ các giải pháp đề ra của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh và của Sở Giáo dục và Đào tạo nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Đặc biệt là thực hiện nghiêm túc chủ trương khai giảng năm học mới như: không thả bong bóng bay, sử dụng túi ni lông và không sử dụng các Pa nô, áp phích bằng nhựa.

Hiện các trường trên địa bàn huyện Phú Vang đã vào học theo thời khóa biểu chính thức của năm học 2019 - 2020  và mọi công tác chuẩn bị sẵn sàng cho ngày khai giảng năm học mới vào ngày 5/9 đã được chuẩn bị hết sức chu đáo, để ngày khai giảng vừa có ý nghĩa và thật sự là "Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường". Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Vang Lê Đình Phong cho biết thêm.

 

leftcenterrightdel
Bà Đoàn Thị Thanh Huyền - UVTVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng Cờ Thi đua của UBND tỉnh cho Trường THCS Vinh Hà 

leftcenterrightdel
Ông La Phúc Thành - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, thay mặt lãnh đạo huyện đã đến tham dự, tặng hoa chúc mừng đơn vị THCS Phú Đa 

leftcenterrightdel
Ông Lê Đình Phong - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã đến tham dự và trao tặng hoa chúc mừng trường Mầm non New Star