Phong trào Cựu chiến binh (CCB) gương mẫu trên địa bàn thành phố Hà Nội nói chung và huyện Mỹ Đức nói riêng, nhiều năm qua đã trở thành động lực quan trọng khơi dậy ý thức tự lực, vượt khó vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng ngay trên quê hương của hội viên CCB, góp phần giữ vững và phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ. Từ trong phong trào nổi lên nhiều tấm gương CCB làm kinh tế giỏi, mà hội viên Hoàng Tiến Ất xã Phùng Xá là một điển hình.  

 Nhắc đến CCB Hoàng Tiến Ất ở thôn Thượng, xã Phùng Xá nhiều người dân, đặc biệt là hội viên Hội CCB ở trong xã đều khâm phục ý chí vượt khó, vươn lên và tư duy làm kinh tế hợp thời của ông. Vốn tính người hiền lành, thật thà, chất phác, “ăn sóng, nói gió” không chịu khuất phục trước nắng gió khổ ải, sau khi hoàn thành nhiệm vụ trong quân ngũ trở về sau quãng thời gian dài tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu vào năm 2017 ông quyết định thành lập Công ty TNHH Dệt may HTA xuất nhập khẩu Bao bì PP.PE (công ty PP.PE) với lĩnh vực chính sản xuất sản phẩm từ plastic với mong muốn cống hiến, thúc đẩy phát triển kinh tế tại phương.

Được biết, xuyên suốt quá trình xây dựng nhà xưởng đến khi đi vào hoạt động ổn định cho đến nay, công ty PP.PE của ông Ất luôn chấp hành các quy định từ công tác xây dựng công trình theo mốc giới và diện tích đất của gia đình đến hệ thống phòng cháy, chữa cháy. Điều này đã được hàng xóm, chính quyền địa phương đánh giá ghi nhận cao, chưa dừng lại ở đó khi biết chủ trương của chính quyền xã Phùng Xá mở rộng tuyến đường liên thôn, xã, ông Ất đã rất hưởng ứng và tự nguyện ủng hộ hơn 30m2 đất để mở rộng thêm con đường đi qua diện tích đất của gia đình, có thể nhận thấy rằng phẩm chất người lính Cụ Hồ luôn ngời sáng và phát huy trong ông.

Bên cạnh đó, nhận thức được trách nhiệm, ý nghĩa của việc doanh nghiệp chung tay cùng cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường(BVMT), các doanh nghiệp trong nước ngày càng xem việc xanh hóa là chiến lược kinh doanh, vừa giúp thúc đẩy quá trình kinh doanh, vừa đảm bảo trách nhiệm với xã hội. Không đứng ngoài xu thế của đất nước, công ty PP.PE cũng đang trong quá trình chuyển biến tích cực để trở thành một doanh nghiệp xanh, góp phần BVMT và mang đến lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

Minh chứng rõ nhất có thể nhận thấy là trong quá trình sản xuất, qua các đợt kiểm tra trực tiếp tại công ty của chính quyền địa phương đều ghi nhận sự cố gắng của đơn vị trong sản xuất gắn với BVMT và không ảnh hưởng môi trường đến khu dân cư. Hoạt động sản xuất tạo ra các sản phẩm của công ty không những không ảnh hưởng đến môi trường và mà còn tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, giá cả cạnh tranh, hợp lý được các tối tác tin tưởng tìm đến và đón nhận cao trên thị trường. Cùng với đó, công ty PP.PE đặc biệt quan tâm đến công tác an sinh xã hội và đã có những đóng góp tích cực trong các hoạt động xã hội tại địa phương được người dân, chính quyền ghi nhận. Ngoài ra, Công ty cũng cam kết với trách nhiệm sản xuất luôn đi đôi với công tác BVMT cho cộng đồng, bảo đảm giữ vững môi trường tốt nhất cho nguồn nguyên liệu tái tạo và chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe cho mọi người lao động. Dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh COVID 19, song được sự quan tâm từ phía chính quyền, sự đoàn kết của cán bộ, công nhân viên trong Công ty, sự ủng hộ của các đối tác công ty sẽ vượt qua tất cả để ngày càng đóng góp hơn nữa vào sự phát triển chung tại địa phương.

Trong thời kỳ công nghiệp 4.0 kiến tạo và khởi nghiệp, luôn kêu gọi hỗ trợ và bảo vệ các doanh nghiệp trong quá trình xây dựng và phát triển để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc góp phần đẩy nhanh sự phát triển kinh tế nói chung và doanh nghiệp nói riêng. Rất mong các cơ quan ban ngành địa phương, tạo điều kiện thuận lợi cho công ty PP.PE yên tâm sản xuất phát triển thương hiệu sản phẩm, để ngày càng tạo ra công ăn việc làm ổn định cho lao động địa phương, đóng góp an sinh xã hội.