Chủ đầu tư: Khu công nghiệp MP Đình Vũ tâm huyết với dự án, đáp ứng chất lượng, tiến độ đề ra

Trải qua 13 năm dựng xây và phát triển, Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản Minh Phương (Cty Minh Phương) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu, uy tín hàng đầu trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là lĩnh vực đầu tư khu công nghiệp Logistics sau cảng tại Hải Phòng và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế.

Tổng quan dự án KCN MP Đình Vũ

Khu CN Minh Phương Đình Vũ rộng 234 héc-ta, nằm trong Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải, do Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản Minh Phương (Cty Minh Phương) làm chủ đầu tư. Khu công nghiệp này được thành lập theo Giấy chứng nhận đầu tư số 02221000057, ngày 18/04/2012 của Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng. Trước khi triển khai đầu tư xây dựng, nơi đây là một vùng đầm nước ven biển, lau sậy um tùm, hạ tầng, đường sát vô cùng nghèo nàn và ít người qua lại tại bán đảo Đình Vũ, Hải Phòng.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 

Điểm đến tin cập của các nhà đầu tư

Chỉ sau 3 năm (từ năm 2012 đến năm 2015) kể từ khi được Thành phố Hải Phòng cấp Giấy chứng nhận đầu tư và Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, từ đầm nước với nền địa chất yếu đã hình thành nên một khu lấn biển quy mô, với đầy đủ đường sá, hệ thống điện, điện chiếu sáng, hệ thống thoát nước, hệ thống xử lý nước thải,… Có được những kế quả đó là do Công ty Minh Phương đã phải nỗ lực xử lý địa chất, nạo vét bùn đất và tiến hành san lấp mặt bằng với hàng triệu khối cát, đồng thời tổ chức thi công các hạng mục công trình với chi phí hàng ngàn tỷ đồng.

Hội tụ đủ những yếu tố cần có của một khu công nghiệp (KCN) hiện đại, KCN MP Đình Vũ do Cty Minh Phương làm chủ đầu tư được đánh giá là một trong những địa điểm lý tưởng cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước khi tìm cơ hội đầu tư tại thành phố Hải Phòng. KCN MP Đình Vũ nằm trọn trong khu kinh tế Đình Vũ-Cát Hải, khu kinh tế tổng hợp trọng điểm nhằm phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hải Phòng và vùng duyên hải Bắc bộ, thuộc bán đảo Đình Vũ, phường Đông Hải 2, quận Hải An, thành phố Hải Phòng. Bán đảo Đình Vũ là vị trí có nhiều ưu thế về điều kiện địa lý tự nhiên, là vùng đất cao án ngữ phía Đông thành phố với 3 mặt giáp biển. Có thể xem Đình Vũ như là một vị trí chốt trên các tuyến giao thông đường biển và ven biển đi đến toàn bộ vùng đồng bằng Bắc Bộ và trung du rộng lớn, giàu tài nguyên, đây còn là cửa ngõ thông ra biển của vùng kinh tế trọng điểm Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, có nhiều tiềm lực lớn, hiện đang phát triển với nhịp độ cao so với cả nước, với các trung tâm công nghiệp, kinh tế, sản xuất hàng hoá quy mô lớn phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu, đồng thời cũng là địa bàn đang có sức thu hút mạnh mẽ quá trình đầu tư vốn và kỹ thuật của nước ngoài.

Song song đó, hệ thống giao thông nội bộ trong KCN MP Đình Vũ cũng được quy hoạch theo chuẩn với diện tích 26 ha chiếm 11,27% tổng diện tích đất toàn bộ KCN được xây dựng hoàn chỉnh và đồng bộ trong phạm vi khu KCN, bao gồm các đường chính 2 chiều, 4 làn rộng 68m, 34m và 31m. Dọc các đường là vỉa hè rộng 8m được bố trí hành lang kỹ thuật ngầm như điện, cấp thoát nước, thông tin liên lạc. Toàn bộ các tuyến đường nội bộ đều được bố trí hệ thống đèn cao áp chiếu sáng. Hiện nay, hầu hết các con đường nội bộ đều đã hoàn thành và các nhà đầu tư sử dụng ổn định trong việc lưu thông phương tiện và hàng hóa ra vào KCN. Duy nhất có một tuyến đường nội bộ do chưa xin được Thành phố giao đất cho điểm đấu nối nên Sở Giao thông vận tải đã thống nhất tại cuộc họp ngày 14/9/2018, đề nghị các Sở, ban ngành thuộc Thành phố nhanh chóng tạo điều kiện hoàn thành thủ tục đấu nối để Cty Minh Phương hoàn thành xây dựng tuyến đường trước ngày 31/12/2018. Hệ thống cấp thoát nước, xử lý môi trường đều tuân theo các chuẩn mực, quy định nghiêm ngặt của cơ quan chức năng.

Không những vậy, để hỗ trợ tối đa cho các nhà đầu tư, chủ đầu tư KCN MP Đình Vũ Cty Minh Phương còn đưa ra nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn. Theo đó, bên cạnh việc được hỗ trợ các thủ tục hành chính như xin cấp giấy chứng nhận đầu tư một cửa, khai thuế, hải quan..., các dự án thuê đất tại KCN MP Đình Vũ còn được hưởng ưu đãi như: Doanh nghiệp thành lập mới từ dự án đầu tư được hưởng ưu đãi thuế 10% trong thời hạn 15 năm. Thời gian hưởng ưu đãi thuế tính liên tục từ năm đầu tiên doanh nghiệp có doanh thu từ hoạt động được hưởng ưu đãi thuế. Miễn thuế 4 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo. Thời gian miễn giảm thuế được tính liên tục từ năm đầu tiên doanh nghiệp có thu nhập chịu thuế từ dự án đầu tư, trường hợp doanh nghiệp không có thu nhập chịu thuế trong ba năm đầu, thời gian miễn thuế, giảm thuế được tính từ năm thứ tư kể từ năm đầu tiên có doanh thu từ dự án. Cá nhân làm việc trong khu công nghiệp MP Đình Vũ được giảm 50% số thuế thu nhập phải nộp trong năm.

    Với vị trí đắc địa trên, cùng hệ thống hạ tầng hoàn thiện và mạng lưới dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp, chủ đầu tư Cty Minh Phương xây dựng dự án KCN MP Đình Vũ luôn cố gắng tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp sản xuất, phát triển ổn định. Đặc biệt, Cty Minh Phương đã thực hiện chủ trương thu hút đầu tư nhanh chóng, thuận lợi để tạo công ăn việc làm và tạo nguồn thu cho ngân sách Thành phố bằng việc cho thuê lại cơ sở hạ tầng KCN với giá rất thấp, rất hợp lý. Chỉ trong 3 năm, KCN MP Đình Vũ đã cơ bản lấp đầy với 36 nhà đầu tư triển khai sản xuất kinh doanh, trong đó có các công ty lớn và có tên tuổi trong lĩnh vực công nghiệp, cảng biển, vận tải biển và Logistics trong và ngoài nước như Tân Cảng, Gemendept, Sao Á D.C., SITC, Ống théo 190, Liên Việt… đã mang lại công ăn việc làm và đóng góp rất lớn cho ngân sách của Thành phố để tái đầu tư cơ sở hạ tầng phục vu phát triển kinh tế xã hội của Thành phố và khu vực. Bản thân Công ty Minh Phương cũng được Thành phố Hải Phòng tuyên dương, khen thưởng là một trong 16 doanh nghiệp của Thành phố nộp ngân sách lớn nhất trong năm 2016. Trong ba năm (từ 2015 đến 2017) Công ty Minh Phương đã nộp ngân sách Thành phố 116.320.307.312 đồng, trong đó thuế GTGT là trên 81 tỷ đồng và thuế TNDN là trên 35 tỷ đồng. Với sự hỗ trợ tối đa của các nhà cung cấp, nhà thầu thi công, Công ty đã nỗ lực vượt khó khăn để bàn giao mặt bằng, cơ sở hạ tầng cho các nhà đầu tư đúng theo tiến độ, chất lượng như đã cam kết.

Thành công tiếp nối thành công

Với tiền đề thành công của khu công nghiệp MP Đình Vũ, Cty Minh Phương đã mở rộng thị trường kinh doanh trong lĩnh vực cảng biển, bất động sản cao cấp. Hiện nay Công ty đang đầu tư khu MP Resort and Villa Phú Quốc trên diện tích 155.000m2 với các biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp, khách sạn 5 sao tại khu vực Bãi Vòng, xã Hàm Ninh, Phú Quốc với tổng mức đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng, dự kiến năm 2018 sẽ đưa những sản phẩm đầu tiên ra thị trường. Ngoài ra Công ty là cổ đông lớn tại một số cảng biển đang đầu tư ở khu vực Đình Vũ - Hải Phòng. Qua chặng đường 13 năm xây dựng và phát triển, bên cạnh sự quan tâm giúp đỡ về thủ tục đầu tư cũng như chính sách ưu đãi của thành phố Hải Phòng, điều làm nên thành công của Công ty chính là sự nỗ lực của lãnh đạo cũng như tập thể cán bộ công nhân viên Công ty luôn đoàn kết, đồng tâm nhất trí vì một mục đích chung, quyết tâm xây dựng Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản Minh Phương trở thành một thương hiệu lớn tại Hải Phòng, với tôn chỉ mục đích luôn đặt lợi ích của nhà đầu tư và xã hội lên hàng đầu, hợp tác chặt chẽ với các đối tác, nhà thầu thi công đồng thời hoàn thành tối đa nghĩa vụ với nhà nước. Điều này được thể hiện rất rõ bằng kết quả doanh thu trong năm 2015 của Công ty đạt gần 1.000 tỷ đồng, và là một trong 50 doanh nghiệp hàng đầu của thành phố Hải Phòng về mức đóng góp thuế cho nhà nước.

Ký ức về một bán đảo Đình Vũ hoang sơ đã lùi xa, thay vào đó là những khu công nghiệp, cảng biển hiện đại đang từng ngày hiện ra góp phần thay đổi bộ mặt của thành phố Cảng Hải Phòng. Trong sự thay đổi đó có đóng góp một phần của tập thể lãnh đạo, công nhân viên Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản Minh Phương.