Sở đã chủ động tham mưu với Thành phố ban hành một số cơ chế, chính sách và tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về KH&CN trên địa bàn.

Đã tích cực triển khai tiến hành tuyển chọn đề tài, dự án nghiên cứu khoa học và công nghệ; Kiện toàn và tiếp tục phát huy vai trò tư vấn, phản biện của 12 Ban chủ nhiệm chương trình KH&CN cấp Thành phố.

Bên cạnh đó, Sở cũng đã đáp ứng đầy đủ, kịp thời các yêu cầu của Thành phố về việc thẩm định, đánh giá trình độ công nghệ cho các dự án đầu tư trên địa bàn. Qua đó giúp Thành phố và chủ đầu tư lựa chọn được những công nghệ đảm bảo tiêu chuẩn môi trường, lựa chọn được công nghệ thiết bị phù hợp, tiên tiến, tiết kiệm chi phí, an toàn trong sản xuất, được Thành phố và các sở, ngành đánh giá cao.

Hoạt động quản lý nhà nước về an toàn bức xạ - hạt nhân, sở hữu trí tuệ, thanh tra KH&CN, tiêu chuẩn - đo lường - chất lượng, thông tin và thống kê KH&CN trên địa bàn thành phố trong thời gian qua tiếp tục đẩy mạnh nhằm phục vụ quản lý KH&CN và phát triển kinh tế - xã hội.

Ngoài ra, việc hợp tác về khoa học và công nghệ tiếp tục được tăng cường thông qua các hội nghị, hội thảo với một số Bộ, ngành, tỉnh, thành một số đoàn công tác nhằm trao đổi, học tập kinh nghiệm trong lĩnh vực KH&CN.

Nhìn chung, hoạt động KH&CN năm 2017 đã có những đóng góp quan trọng trên tất cả các lĩnh vực an ninh, chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của Thủ đô, ngày càng khẳng định vai trò là đòn bẩy, là động lực thúc đẩy sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô, được Bộ KH&CN và Sở KH&CN các tỉnh, thành phố đánh giá cao.

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu trong năm 2017 của Sở KH&CN Hà Nội:

leftcenterrightdel
Sở KH&CN Hà Nội ký kết hợp tác với Viện KH&CN Việt Hàn 
leftcenterrightdel
 Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tặng Bằng khen cho Sở KH&CN Hà Nội tại Lễ Kỷ niệm 55 năm ngành KH&CN Thủ đô
leftcenterrightdel
 Lễ tổng kết công tác biên soạn và xuất bản bộ sách Bách khoa toàn thư Hà Nội giai đoạn 2 - Giai đoạn Hà Nội mở rộng
leftcenterrightdel
 Lễ Ký kết Biên bản hợp tác về đảm bảo an toàn bức xạ, an ninh nguồn phóng xạ và ứng phó sự cố bức xạ, hạt nhân trên địa bàn Hà Nội với Cục An toàn bức xạ và hạt nhân - Bộ Khoa học và Công nghệ
leftcenterrightdel
 Hoạt động Thanh tra khoa học và công nghệ

PV