Hướng đi tiên phong phát triển bền vững!

Quá trình hình thành và phát triển

Tập đoàn Khoa học Quốc tế Trường Sinh (Trường Sinh Group) được xây dựng và thành lập năm 2004 trong thời kỳ đất nước đang trên đà phát triển và đổi mới. Trải qua gần hai thập kỷ xây dựng và phát triển, Trường Sinh Group tự hào đã có nhiều năm hoạt động ổn định, không ngừng mở rộng về quy mô, năng lực hoạt động, trở thành một trong những điểm sáng tiêu biểu cũng như khẳng định được thương hiệu, uy tín hàng đầu trong ngành nuôi trồng thủy sản trong cả nước.


Điều làm nên thành công đó chính là sự nỗ lực của Ban lãnh đạo cũng như tập thể cán bộ công nhân viên Tập đoàn luôn đoàn kết, đồng tâm nhất trí vì một mục đích chung, quyết tâm xây dựng Trường Sinh Group trở thành một thương hiệu lớn trong cả nước. Với phương châm “Tiến lên cùng nhà nông”, tập thể CBCNV-LĐ của Trường Sinh Group đã vượt qua mọi khó khăn để cho ra đời những dòng sản phẩm thức ăn bổ sung hỗ trợ phòng và trị bệnh thủy sản tốt nhất có nguồn gốc từ thảo dược. Để đứng vững trên thị trường, Ban Lãnh đạo Trường Sinh Group đã thường xuyên triển khai nhiều giải pháp nhằm sắp xếp, cơ cấu lại sản xuất, đặc biệt là chăm lo đào tạo đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ khoa học kỹ thuật, nâng cao trình độ, tay nghề cho người lao động…, từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ ở trong nước, hướng tới xuất khẩu. Nhờ những hướng đi đúng đắn trong sản xuất kinh doanh, cùng với đầu tư hợp lý, trọng dụng nhân tài và sử dụng nguồn vốn hiệu quả nên hàng năm Tập đoàn Trường Sinh luôn hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, doanh thu năm sau luôn cao hơn năm trước.

Hình ảnh một số sản phẩm của Trường Sinh Group

‘‘ Trường Sinh hôm nay đã vững mạnh và từng bước khẳng định được chỗ đứng của mình trên thị trường. Từ một doanh nghiệp có quy mô sản xuất nhỏ, Công ty đã ngày một mở rộng và trở thành một Tập đoàn có nhiều Công ty con, SXKD trên nhiều lĩnh vực như: Nghiên cứu y dược, sản xuất các chế phẩm sinh học xử lý môi trường, sản xuất thức ăn bổ sung, thuốc phòng và điều trị dịch bệnh trong nuôi trồng thủy sản có nguồn gốc thảo dược, sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh; sản xuất và kinh doanh rượu… Hầu hết các lĩnh vực hoạt động của Tập đoàn đều hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe của cộng đồng và vật nuôi ”.

Niềm tin về vùng quê đổi mới

Những tia sáng bừng lên một niềm tin chắc chắn vào sự phát triển, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trong việc phát triển nuôi trồng thủy sản bởi sự tâm huyết, trách nhiệm, tình yêu quê hương của “doanh nhân tâm và tài” cũng như sự chỉ đạo, phối hợp của các cấp chính quyền địa phương. Xuyên suốt quá trình hoạt động, mặc dù không được ưu đãi về điều kiện tự nhiên để phát triển ngành thủy sản, nhưng Công ty đã biết khắc phục những khó khăn, tận dụng nguồn nhân lực và tài nguyên thiên nhiên do mảnh đất Tây Nguyên ban tặng để nghiên cứu và sản xuất thành công thức ăn bổ sung, thuốc phòng và trị bệnh thủy sản bằng thảo dược. Đó là một bước phát triển đột phá mới mà từ trước đến giờ chưa có ai làm được. Nhưng để có được sự thành công đó thật không dễ dàng. Đúng như câu người ta thường nói “có công mài sắt có ngày nên kim”. Những người sáng lập Công ty đã phải tìm tòi học hỏi, nghiên cứu, cộng tác với nhiều nhà khoa học trong và ngoài nước, kết hợp với sự trải nghiệm thực tế và sự sáng tạo không mệt mỏi của mình để làm nên thành quả như hôm nay.

  Không ngừng lớn mạnh

Xuất phát từ nhu cầu, tiềm năng, năng lực phát triển của Trường Sinh Group và chủ trương phát triển ngành dược liệu, cũng như được sự ủng hộ của chính quyền địa phương, các sở, ban, ngành trong tỉnh Gia Lai, Trường Sinh đã đầu tư dự án nhà máy chế biến dược liệu có diện tích hơn 71.000m2, với số vốn gần 500 tỷ đồng tại Khu Công nghiệp Trà Đa mở rộng (xã Trà Đa, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai). Hiện tại, cụm nhà máy đã hoàn thiện 100% phần xây dựng cơ bản, trong đó có 3 nhà máy: Thuốc thủy sản, phân bón hữu cơ vi sinh và chai lọ đã đi vào hoạt động, còn lại 2 nhà máy nước uống thảo dược và thực phẩm chức năng đang trong quá trình hoàn thiện lắp đặt máy móc dự kiến đi vào hoạt động chính thức vào đầu quý 3 tới. Có thể nói đây là 1 trong những dự án tiêu biểu của Khu Công Nghiệp Trà Đa Gia Lai, tất cả các nhà máy trong Cụm dự án tạo thành 1 quần thể khép kín, đat chuẩn GMP Who, hướng tới không gian sản xuất Xanh – Sạch – Đẹp; tạo môi trường lao động trong lành, không gian thoáng đãng và có khu sinh hoạt đảm bảo sức khỏe cho CBCNV khi làm việc tại nhà máy. Trong quá trình thực hiện dự án, Trường Sinh Group luôn chấp hành nghiêm túc các quy định về phát triển dự án. Triển khai đầy đủ các thủ tục pháp lý được các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, cơ quan ban ngành địa phương đánh giá rất cao. Sản phẩm chất lượng, quy trình sản xuất đạt chuẩn quy định, và không gian nhà máy thân thiện với môt trường là một trong những yếu tố tạo được được sự hài lòng đối với các đối tác của Công ty trong và ngoài nước khi đến tham quan nhà máy và giúp họ nhanh chóng quyết định ký hợp đồng hợp tác với Công ty.

‘‘Và để đáp ứng ổn định nguồn nguyên liệu đầu vào cho nhà máy, Công ty đã tiến hành hợp tác với bà con nông dân tại Gia Lai thông qua việc ký hợp đồng hợp tác trồng và bao tiêu sản phẩm cho bà con nông dân. Đặc biệt, nếu người dân các địa phương muốn phát triển trồng cây đinh lăng, Công ty sẽ hỗ trợ bằng cách cho ứng trước 50% chi phí giống và phân bón cho đến khi thu hoạch và được khấu trừ khi Công ty thực hiện việc bao tiêu sản phẩm cho bà con. Hiện tại, thị trường tiêu thụ đinh lăng khá thuận lợi, bởi theo giá thị trường, mỗi héc-ta đất trồng khoảng 25 nghìn cây giống đinh lăng, chi phí gần 300 triệu đồng; đến năm thứ tư cho thu hoạch cả cành lẫn củ, giá củ là từ 80.000-100.000 đồng/kg, tính bình quân mỗi héc-ta năm thứ tư sau khi thu hoạch sẽ cho nguồn thu khoảng 4 tỷ đồng. Theo cán bộ của Hội Đông y tỉnh Gia Lai, cây đinh lăng có tác dụng bổ khí, có thể dùng được cả rễ, thân và lá. Lá đinh lăng có thể ăn sống hoặc làm gối ngủ cho trẻ em ngon giấc hơn’’. Bên cạnh những thuận lợi trên, Trường Sinh Group cũng gặp phải những khó khăn nhất định trong quá trình xây dựng, triển khai dự án. Ttrong thời kỳ công nghệ 4.0 kiến tạo và khởi nghiệp, luôn kêu gọi hỗ trợ và bảo vệ doanh nghiệp trong quá trình xây dựng và phát triển để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc góp phần đẩy nhanh sự phát triển kinh tế nói chung và doanh nghiệp nói riêng. Việc đưa thông tin không khách quan về doanh nghiệp thì trong bất kỳ hoàn cảnh nào rất có thể sẽ gây hiểu lầm và tạo hình ảnh không tốt ảnh hưởng tới uy tín. Trước những khó khăn trước mắt và một số vấn đề cần giải quyết Trường Sinh Group luôn giữ vững lập trường và tin rằng chính quyền, dư luận sẽ có cái nhìn đúng đắn với những nỗ lực của chủ đầu tư trong quá trình xây dựng phát triển dự án ngày càng hoàn chỉnh và đồng bộ. Góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế địa phương và ngành dược liệu trong nước.

Chặng đường 15 năm hoạt động cũng là một quá trình Trường Sinh Group không ngừng hoàn thiện bộ máy quản lý, lực lượng cán bộ khoa học kỹ thuật, đến nay Tập đoàn đã có nhiều cán bộ, chuyên gia đầu ngành, công nhân viên có kiến thức chuyên sâu và giàu kinh nghiệm, chu đáo, tận tâm. Trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp phải giải thể hoặc hoạt động đình đốn, thì sự phát triển không ngừng cả về quy mô, chất lượng đã đánh dấu sự phát triển vượt bậc của Tập đoàn, một lần nữa khẳng định uy tín và thương hiệu Trường Sinh Group đã được thị trường tin cậy và đón nhận. Với đội ngũ chuyên gia tư vấn sản phẩm chuyên nghiệp, bà con nuôi trồng thủy sản sẽ được chăm sóc, giải đáp mọi lúc, mọi nơi một cách tận tình, chu đáo, hiệu quả nhất./.