Kể từ khi tiếp nhận và thực hiện Dự án Norred (Dự án hỗ trợ y tế các tỉnh vùng Đông Bắc bộ và đồng bằng sông Hồng sử dụng vốn vay Ngân hàng Thế giới - WB), đến nay, Trung tâm Y tế huyện Ân Thi đã được hỗ trợ, đào tạo, chuyển giao hàng chục kĩ thuật về chụp và đọc X - quang thường quy, đỡ đẻ an toàn, hồi sức cấp cứu sơ sinh, hồi sức cấp cứu cơ bản, cấp cứu chấn thương nhằm tăng cường năng lực cung cấp dịch vụ y tế của tuyến huyện. Với sự chỉ đạo chặt chẽ của Sở Y tế tỉnh, Ban quản lý dự án hỗ trợ y tế tỉnh từ vốn vay WB và sự quyết tâm, đồng lòng của Ban lãnh đạo, cán bộ, nhân viên trung tâm, 6 tháng đầu năm 2017, Trung tâm Y tế huyện Ân Thi đã đạt được nhiều kết quả tốt trong công tác khám, chữa bệnh.

Bác sĩ  củaTrung tâm y tế khám bệnh cho nhân dân

Trong 6 tháng đầu năm, Trung tâm Y tế huyện đã thực hiện tổng số 30.053 lượt khám bệnh, tổng số bệnh nhân điều trị nội trú đạt 3.420 lượt, bệnh nhân điều trị ngoại trú là 2.600 lượt. Số lượt chụp X-quang đạt 2.913 lượt, siêu âm đạt 7.497 (đạt 213,5% chỉ tiêu được giao). Công tác cấp cứu - lây đạt 1005 lượt, khám - chữa nội - nhi 943 lượt; ngoại - chuyên khoa đạt 786 lượt; sản  170 lượt; đông y  đạt  516; điện tim 2399; nội soi 644 lượt khám.

Về công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản và phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em, Trung tâm thực hiện 7611 lượt khám phụ khoa, điều trị phụ khoa đạt 3748 lượt; tổng số đặt dụng cụ tử cung là 917 lượt; tổng số dùng bao cao su là 1064/1400 lượt, đạt 71,9%; tổng số tiêm thuốc tránh thai là 76/45, đạt 168,9%; tổng số cấy thuốc tránh thai là 6/14, đạt 42,9%; số trẻ em dưới 5 tuổi là 12.368 trẻ, trong đó số trẻ em được cân là 12.108 trẻ.

Công tác chăm sóc bệnh nhân luôn là nhiệm vụ trọng tâm

Bà Đoàn Thị Xuyến - Phó Giám đốc trung tâm chia sẻ: “Hiện nay, trung tâm đang gặp rất nhiều khó khăn về nhân lực. Chúng tôi vẫn tiếp tục duy trì chế độ đãi ngộ đối với nguồn nhân lực chất lượng cao để động viên cán bộ y tế có trình độ, năng lực, đồng thời thực hiện thu hút các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao vào làm việc tại trung tâm. Trung tâm cũng đã cử các bác sĩ đi học tập nâng cao tay nghề và tiếp nhận chuyển giao kĩ thuật mới về các chuyên ngành như: sản, nhi, nội, hồi sức cấp cứu, chuẩn đoán hình ảnh,… Tuy có nhiều khó khăn, vất vả là thế, nhưng với sự đồng lòng, quyết tâm của tập thể lãnh đạo và nhân viên, trung tâm vẫn luôn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình. Mục tiêu của trung tâm là mang lại sự hài lòng cao nhất cho người bệnh khi đến khám, chữa bệnh. Trung tâm sẽ luôn cố gắng và nỗ lực từng bước để cải thiện chất lượng về chăm sóc và cung cấp các dịch vụ y tế cho người bệnh ngày một tốt hơn”.

 

Bác sĩ Đoàn Thị Xuyến - Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Ân Thi

Tin tưởng rằng, với những kết quả đã đạt được và tinh thần vượt khó của Trung tâm Y tế huyện Ân Thi, thời gian tới trung tâm sẽ luôn dẫn đầu trong công tác thi đua và cung cấp dịch vụ y tế cho người dân; từng bước củng cố và hoàn thiện, hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, phấn đấu đạt tất cả các chỉ số sức khỏe của nhân dân, làm tốt hơn nữa trách nhiệm mà Đảng bộ và nhân dân huyện nhà giao phó.

Duy Phường