Không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo

Trong bối cảnh đất nước ngày càng hội nhập sâu rộng, Ban Giám hiệu Nhà trường đã xác định nhiệm vụ then chốt nhất là chất lượng đào tạo. Trong đó, thước đo chính xác cho chất lượng chính là sự phản hồi, đánh giá của doanh nghiệp - những người sử dụng lao động. Xây dựng trường trở thành Trung tâm Nghiên cứu - Ứng dụng - Chuyển giao công nghệ có uy tín trong nước và khu vực, tăng cường hợp tác quốc tế, chú trọng liên kết với doanh nghiệp để thực hiện tốt phương châm “mỗi bài học là 1 công việc - mỗi modul là 1 sản phẩm”, “dạy lí thuyết gắn liền với thực hành”, “đào tạo kết hợp với nghiên cứu khoa học và làm ra sản phẩm”, giải quyết có hiệu quả việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Một trong những thế mạnh của nhà trường chính là điều kiện cơ sở vật chất, luôn luôn có sự quan tâm, đầu tư nguồn lực, phục vụ cho công tác đào tạo, nghiên cứu với hệ thống giảng đường, phòng thí nghiệm, phòng thực hành đầy đủ, hiện đại bậc nhất. Hiện nay, Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam gồm 06 Khoa: Khoa kỹ thuật, Khoa Kinh tế, Khoa Y dược, Khoa Du lịch - Ngoại ngữ, Khoa Văn thư - Hành chính, Khoa Cơ bản; và 06 Phòng chức năng: Phòng Đào tạo, Phòng Hành chính - Tổng hợp, Phòng Tài chính - Kế toán, Phòng Công tác học sinh sinh viên, Phòng Hợp tác quốc tế và Quản lý khoa học, Phòng Tuyển sinh.

Bên cạnh đó, trường có 06 văn phòng tuyển sinh, gồm: Tại Thái Nguyên: Tổ 16 Thị trấn Hương Sơn - Phú Bình - Thái Nguyên; Tại Hà Nội: Khu đô thị mới Nghĩa Đô - Cổ Nhuế 1 - Bắc Từ Liêm; Trung tâm đào tạo vận động viên cấp cao Hà Nội (Đường Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm);

Tại Đắk Lắk: Đường Phạm Hùng - Tổ dân phố 8 - Phường Tân An - TP. Buôn Mê Thuột;. Và tại TP. Hồ Chí Minh: Số 302A Vườn Lài - Phường Phú Thọ Hòa - Quận Tân Phú.

Hiện, nhà trường trụ sở chính tại Thái nguyên và 2 địa điểm tuyển sinh, đào tạo tại TP. Hồ Chí Minh và Đắk Lắk. Tại trụ sở chính tại Thái Nguyên và cơ sở tuyển sinh, đào tạo tại Hà Nội, thì đã được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép hoạt động.

Tại cơ sở TP. Hồ Chí Minh, mới đây đã được Bộ cấp phép địa điểm đào tạo, thẩm định mã ngành, nghề, hiện trường đang chờ cấp phép. Đối với toàn bộ họat động đào tạo tại Đắk Lắk, nhà trường cũng đã thực hiện theo chỉ đạo, hướng dẫn của cơ quan quản lý.

Cũng theo đại diện Ban giám hiệu Trường CĐ Công Thương Việt Nam cho hay, để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên theo học tại trường, thì tất cả những ngành đánh dấu (*) trong Thông báo tuyển sinh, là ngành đào tạo theo địa chỉ. Nhà trường ký cam kết ngay từ khi nhập học là sau khi ra trường có việc làm. Nếu không có bố trí được việc làm cho sinh viên nhà trường hoàn lại học phí cả khóa học; Tặng 200 suất học bổng cho sinh viên nhập học đầu tiên tại trường tính từ ngày 23/03/2019. Đây là quyết định táo bạo, sáng suốt và rất nhân văn của Hội đồng quản trị với tinh thần tất cả vì nguồn lực của xã hội và tình thương trách nhiệm của nhà trường.

Bên cạnh đó, trường miễn 100% học phí các lớp học tiếng: Tiếng Nhật, Tiếng Anh, Tiếng Hàn, Tiếng Đài Loan cho những học sinh nhập học; Giảm 100% tiền ký túc xá học kỳ đầu, cho học sinh. Đồng thời, sẽ tặng 100% học bổng năm học thứ nhất đối với những thí sinh đạt từ 24 điểm trở lên (3 môn) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia; Giảm 100% học phí cả khóa học cho sinh viên có hộ khẩu tại tỉnh Thái Nguyên. Hoặc có điểm tổng kết lớp 10, 11 và 12 đạt 8 điểm trở lên…Được đi thực tập sinh tại nước ngoài từ 6 tháng đến 1 năm trong thời gian học tại trường và được hưởng lương cao từ 10 đến 20 triệu / 1 tháng ( chi phí đi thực tập tại nước ngoài chỉ mất tiền vé máy bay).

Nhà trường có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên nghèo vượt khó, và những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

Liên kết với doanh nghiệp

Một yếu tố quan trọng khác mà Trường CĐ Công Thương Việt Nam đã làm rất tốt đó là xây dựng mối liên kết, hợp tác với doanh nghiệp. Đẩy mạnh đào tạo theo đơn đặt hàng và yêu cầu của các đơn vị sử dụng lao động, liên kết với doanh nghiệp để giảng dạy đạt kết quả cao nhất, gắn kết công tác đào tạo với giải quyết việc làm. Hàng năm, nhà trường đều tổ chức cho các học viên tham quan, học tập, thực tập sản xuất tại các doanh nghiệp, tổ chức hội nghị giới thiệu việc làm cho học viên với các doanh nghiệp. Từ đó, giúp cho 100% học viên sau khi ra trường có việc làm và thu nhập cao…