leftcenterrightdel
Tiết chào cờ đầu tuần tại trường THCS Nguyễn Thiện Thuật 

Hiện nay, trường có 16 phòng học văn hóa, 10 phòng học bộ môn. Bên cạnh đó, trường còn có các phòng chức năng như: phòng Hiệu trưởng, phòng phó Hiệu trưởng, thư viện, y tế, đồ dùng,… đáp ứng yêu cầu dạy và học.

Đặc biệt, nhà trường đã duy trì việc dạy tin học vào môn học tự chọn nhiều năm nay. Trường có 2 phòng máy với số lượng 70 máy, có đủ SGK cho HS học tập, thực hiện chương trình giảng dạy theo đúng phân phối chương trình của Bộ GD&ĐT. Học sinh yêu thích nên việc dạy môn tin học đem lại hiệu quả cao. Giáo viên trong trường đã hưởng ứng tốt phong trào ứng dụng CNTT trong giảng dạy; có 100% GV soạn giáo án bằng máy tính, 100% GV dạy giáo án điện tử và trình chiếu Powerpoint. Đội ngũ quản lý trong nhà trường đã sử dụng tương đối thành thạo máy vi tính nên mọi thông tin trong quản lý giáo dục đều được làm trên máy tính và lưu giữ trực tiếp trên máy.

Đầu năm học, mỗi GV đều xây dựng chuyên đề riêng về đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới phương pháp dạy và học phù hợp với điều kiện học tập của HS. Ban Giám hiệu triển khai cụ thể đến tất cả GV về nội dung và chương trình dạy 37 tuần học; tuyệt đối không có hiện tượng dạy gộp hoặc cắt xén chương trình.

Nhà trường đã phát động phong trào hội học hội giảng với số GV tham dự đạt 31/31 (100%); phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; xây dựng kế hoạch năm học về chống tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục; công tác đảm bảo an toàn giao thông, giáo dục môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm đạt kết quả tốt. Sự đầu tư đúng hướng và có chiều sâu về cơ sở vật chất, sự nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, thầy và trò chính là tiền đề, yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng dạy và học.

leftcenterrightdel
 Các giờ dạy của giáo viên được trình chiếu powerpoint

Trong năm học qua, số học sinh xếp loại học lực giỏi luôn đạt trên 77%, hạnh kiểm tốt đạt hơn 99%. Phong trào thi đua học tập sôi nổi và tích cực trong học sinh, 100% phấn đấu đạt điểm 10 trong học tập. Phong trào tham gia vào CLB điểm 10 được các em hưởng ứng tích cực ở các khối lớp 7, 8, 9; trong đó có rất nhiều em đạt được nhiều điểm 10, 315 em được ghi tên vào CLB chiếm hơn 99,7% tổng số điểm 10 của toàn trường. Kết quả thi học sinh giỏi cấp tỉnh có 31 em HS đoạt giải với 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 11 giải Ba và 16 giải Khuyến khích. Học sinh tham gia Violimpic, IOE tiếng Anh và giải toán qua mạng internet cấp tỉnh có 61 giải, trong đó có 11 giải Nhất, 5 giải Nhì, 17 giải Ba và 28 giải Khuyến khích. Cấp quốc gia có 14 em đoạt giải, trong đó 3 Bạc, 2 Đồng, 9 Khuyến khích.

Cô giáo Hoàng Phượng Ly, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: “Với những kết quả đạt được, đối với nhà trường thì đó vừa là niềm vinh dự, tự hào, đồng thời cũng gắn với những trách nhiệm lớn lao… Tập thể Ban lãnh đạo, các cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường sẽ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực hơn nữa trong công tác dạy và học nhằm giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được, để nhà trường mãi là địa chỉ tin cậy đối với các phụ huynh và học sinh trên địa bàn huyện Khoái Châu”./.

PV