Trường Tiểu học Kim Chung được thành lập từ năm 1992. Trải qua 27 năm xây dựng và phát triển, nhà trường luôn phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong công tác quản lý giáo dục và đào tạo, đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Đội ngũ giáo viên, nhân viên trong trường luôn đoàn kết, hăng say học hỏi, trao đổi kinh nghiệm để thi đua dạy tốt - học tốt thực hiện tròn vẹn sứ mệnh “trồng người” đầy vinh quang. Năm học 2006 - 2007 được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; Năm học 2013 - 2014, 2015 - 2016 nhận Bằng khen của UBND Thành phố và đã được công nhận là Trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2014; Năm học 2017 – 2018 nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Năm học 2018 – 2019 nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 20 năm liền đạt Tập thể Lao động xuất sắc.

leftcenterrightdel

Đến nay qui mô nhà trường có 46 lớp học, với 2.450 học sinh. Trong đó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện đạt tỷ lệ 30,6% (689 HS), liên tục có 100% học sinh đạt mức hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất. Chất lượng giáo dục mũi nhọn qua thi HSG các cấp: Cấp huyện đạt 231 giải; cấp thành phố 39 giải; cấp Quốc gia 2 giải. 

Có thể khẳng định, để đạt được những kết quả xuất sắc trên, Ban giám hiệu nhà trường luôn coi việc xây dựng đội ngũ giáo viên chất lượng cao là yếu tố mang tính quyết định, với yêu cầu đặt ra với mỗi cán bộ, giáo viên không chỉ vững vàng về tư tưởng, chuẩn mực về tư cách đạo đức, giỏi về chuyên môn mà còn phải tâm huyết với nghề và tha thiết với học trò. Hiện nay, nhà trường có 100% giáo viên đạt chuẩn, trên chuẩn. Không chỉ chú trọng nâng cao nghiệp vụ sư phạm, để đáp ứng yêu cầu đổi mới, cán bộ và giáo viên nhà trường còn tích cực học tập để có thể ứng dụng phương tiện kỹ thuật vào thực tiễn giảng dạy, tích cực tham gia thi giáo viên dạy giỏi các cấp. Trong đó, tỷ lệ đạt giáo viên dạy giỏi cấp quận và thành phố hàng năm đều tăng cả về số lượng và chất lượng: Cấp huyện đạt 18 giải (3 giải Nhất, 7 giải Nhì, 6 giải Ba, 2 giải KK); Cấp thành phố đạt 3 giải (01 giải nhất, 2 giải Nhì).

Phát huy những kết quả đã được trong thời gian qua, thầy và trò Trường Tiểu học Kim Chung đưa ra mục tiêu sẽ nỗ lực, phấn đấu để đạt những thành tích cao hơn nữa, trong đó nhiệm vụ đặt ra là tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt để cùng với ngành giáo dục Thủ đô đào tạo ra những thế hệ học trò chăm ngoan học giỏi để chung tay xây dựng và phát triển đất nước giàu đẹp./.