Trường THCS Nguyễn Hữu Tiến nguyên là trường Năng khiếu của huyện Duy Tiên, được thành lập từ năm 1992. Năm 1997, Trường được vinh dự mang tên anh hùng liệt sĩ cách mạng Nguyễn Hữu Tiến.

Trong những năm đầu mới thành lập (từ năm 1992 đến năm 1996), nhà trường có nhiệm vụ Đào tạo bồi dưỡng những học sinh năng khiếu các bộ môn và là cái nôi đào tạo phát triển nhân tài cho huyện nhà. Đến năm 2007, thực hiện Nghị quyết TW 2 khóa VIII về xóa bỏ trường chuyên lớp chọn bậc học THCS, nhà trường hướng tới một môi trường giáo dục toàn diện, hài hoà giữa các yếu tố ĐỨC, TRÍ, THỂ, MỸ cho học sinh THCS, là trường trọng điểm chất lượng cao của huyện ở bậc học THCS, là nơi đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ học sinh giỏi của huyện.

leftcenterrightdel
 

Trải qua gần 20 năm xây dựng và phát triển, Trường THCS Nguyễn Hữu Tiến đã vượt qua nhiều khó khăn thử thách để đi lên một cách toàn diện, khẳng định được thương hiệu, trở thành một địa chỉ tin cậy trong việc giáo dục toàn diện và đặc biệt trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi bậc THCS của huyện Duy Tiên.

Chị Lê Thị Thuý Nga hiệu trưởng nhà trường cho biết: Đội ngũ giáo viên của nhà trường có năng lực chuyên môn, yêu nghề, mến trẻ, được học sinh và phụ huynh học sinh yêu mến, nhiều giáo viên đã đạt được những thành tích tốt trong giảng dạy. Cụ thể: Có 28/28 GV đạt danh hiệu GV Giỏi đạt 100%.  Có 9 GV tham gia thi GVDG cấp huyện, trong đó có 2 GV đạt giải Nhất, 4 GV đạt giải Nhì, 1 đạt giải Ba, 1 GV đạt giải KK; có 1 GV đạt giải Nhì trong hội thi GVCN giỏi cấp huyện và đạt danh hiệu GVCN giỏi , 1 GV đạt GV TPT Đội giỏi cấp huyện. Xếp chung: nhà trường xếp thứ 1/18 trường trong huyện về tiêu chí thi GV giỏi. Chất lượng giáo dục của nhà trường luôn được xếp thứ nhất, nhì so với toàn tỉnh. Hằng năm, có trên 90% học sinh đạt học lực khá, giỏi; Trên 99% học sinh đạt hạnh kiểm loại khá, tốt; chất lượng thi học sinh giỏi cấp tỉnh và thi vào THPT luôn đứng thứ nhất, nhì so với toàn tỉnh. Đa số học sinh của nhà trường sau khi học xong THPT đã thi đỗ đại học; nhiều học sinh đã được nhà nước tuyển chọn cử đi du học ở nước ngoài.

leftcenterrightdel
 

Với sự cố gắng của tập thể nhà trường, trường THCS Nguyễn Hữu Tiến đã vinh dự đón nhận các danh hiệu cao quý như "Tập thể lao động xuất sắc", "Cờ thi đua xuất sắc" của UBND tỉnh Hà Nam, được Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD-ĐT và UBND tỉnh tặng bằng khen.

Tháng 5 năm 2009 nhà trường đã được UBND tỉnh công nhận "Trường trung học đạt chuẩn Quốc gia". Tháng 3 năm 2011 trường được UBND tỉnh công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng về kiểm định chất lượng giáo dục. Năm học 2011-2012 trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba.

leftcenterrightdel
 

Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời tạo chuyển biến cơ bản trong việc khắc phục những mặt còn hạn chế, thầy và trò trường THCS Nguyễn Hữu Tiến đã cố gắng vươn lên hoàn thành xuất sắc  nhiệm vụ năm học 2016 – 2017.  Đặc biệt phải kể đến là kết quả thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia, trong đó với cấp tỉnh:

Học sinh giỏi các môn văn hóa: Có 2 HS đạt giải Nhất, 10 HS đạt giải Nhì, 17 HS đạt giải Ba, 30 HS đạt giải KK.

Giải Toán qua mạng: Có 4 HS đạt giải Nhất, 7 HS đạt giải Nhì, 10 HS đạt giải Ba, 11 HS đạt giải KK.

Giải Vật lý qua mạng: Có 1 HS đạt giải Nhất, 5 HS đạt giải Nhì, 1 HS đạt giải Ba, 6 HS đạt giải KK

 Olympic Tiếng Anh: Có 1 HS đạt giải Nhì, 11 HS đạt giải Ba, 4 HS đạt giải KK.

Tài năng Tiếng Anh: Có  1   HS đạt giải Nhất,   2 HS đạt giải Nhì,    2 HS đạt giải Ba.

Với Cấp Quốc gia:

Giải Toán qua mạng: Có 2 HS đạt Huy chương Đồng.

Giải Vật lý qua mạng: Có 2 HS đạt Huy chương Vàng, 2 HS đạt Huy chương Bạc. Olympic Tiếng Anh: Có 1 HS đạt Huy chương Đồng, 1 HS đạt giải KK.

Trong năm học 2017-2018 và những năm học tiếp theo, nhà trường quyết tâm giữ vững và phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được trong các năm qua để luôn xứng đáng là lá cờ đầu của giáo dục huyện Duy Tiên bậc THCS./.

Hoàng Nguyên