Địa chỉ: Thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội
Email: vanthu_bavi@hanoi.gov.vn

Ba Vì là huyện thuộc vùng bán sơn địa, có khí hậu ôn hòa, giàu tài nguyên, đẹp phong cảnh, được coi là "lá phổi xanh" phía Tây thủ đô Hà Nội. Là vùng đất được thiên nhiên ưu đãi, có nhiều di tích lịch sử được xếp hạng, người dân cần cù, chịu khó nên cơ cấu kinh tế trên địa bàn huyện chủ yếu mạnh về nông nghiệp và du lịch.

Trong những năm qua tình hình kinh tế của huyện Ba Vì đang từng bước được ổn định và ngày càng phát triển. Ngay từ Quý I/2017, huyện đã xây dựng và triển khai Chương trình công tác năm, nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng anh ninh, đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần cho người dân.

 

leftcenterrightdel
 

Huyện quan tâm sản xuất nông nghiệp đảm bảo đúng thời vụ; tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi. Công tác xây dựng nông thôn mới được củng cố, duy trì và hoàn thiện các tiêu chí gần đạt để giữ vững xã chuẩn nông thôn mới đối với 10 xã đã được Thành phố công nhận. Mạng lưới điện được huyện đảm bảo an toàn, duy trì ổn định phục vụ nhu cầu điện sản xuất và sinh hoạt cho người dân.

Du lịch là thế mạnh của Ba Vì, hàng năm tổ chức thành công Lễ khai hội Tản Viên Sơn Thánh. Vì vậy, danh lam thắng cảnh đã thu hút được nhiều khách du lịch đến với địa phương, kéo theo đó dịch vụ và thương mại cũng được đầu tư và ngày càng phát triển. Các hoạt động văn hóa, xã hội, TD-TT được tổ chức quy mô, chất lượng; thông tin truyền thanh được chú trọng các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị của địa phương. Giáo dục đào tạo cũng được huyện quan tâm, thường xuyên tổ chức các cuộc thi học và dạy giỏi cho giáo viên, học sinh; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, quan tâm bồi dưỡng chất lượng đội ngũ giáo viên.

 

leftcenterrightdel
 

Chính sách xã hội cho người có công, công tác bảo trợ, hỗ trợ trẻ em nghèo, hộ nghèo được huyện đặc biệt quan tâm. Vấn đề tôn giáo dân tộc được huyện tập trung chú trọng thực hiện Kế hoạch 166, Kế hoạch 138 của UBND Thành phố về phát triển kinh tế xã hội trong đồng bào dân tộc thiểu số thủ đô Hà Nội giai đoạn 2016 – 2020.  Công tác khám chữa bệnh cho nhân dân được duy trì trong toàn huyện, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân, không có dịch bệnh phát sinh trên địa bàn.

Về công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch và trật tự đô thị: đã cơ bản hoàn thành quy hoạch chi tiết đô thị Tản Viên Sơn và thị trấn Tây Đằng. Hoàn thành phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch khu trung tâm 16 xã năm 2017. Huyện tiếp tục thực hiện đề án: “Đặt tên đường, phố, gắn biển số nhà và biển chỉ dẫn công cộng trên địa bàn thị trấn Tây Đằng giai đoạn 2014-2020”; triển khai thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị 2017”.

leftcenterrightdel
 

Đầu tư xây dựng cơ bản được huyện tập trung chỉ đạo, đôn đốc các nhà thầu thi công, đẩy nhanh tiến độ các dự án chuyển tiếp để bàn giao đưa vào sử dụng theo đúng kế hoạch. Quý I/2017 đang thực hiện 95 dự án.

Thực hiện công tác phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng 14 dự án; đầu tư tiếp nước, cải tạo, khôi phục Sông Tích (xã Cẩm Lĩnh, Vật Lại); xây dựng đường hành lang chân đê, tuyến đê Hữu Đà, Hữu Hồng; đường 414 (TL87A cũ). Vệ sinh môi trường luôn được huyện đảm bảo xanh - sạch - đẹp; xử lý đối với các hành vi khai thác đất đai, cát lòng đồng trái phép.

Ba Vì thực hiện “Năm kỷ cương hành chính 2017”, tăng cường ứng dụng CNTT để công khai, minh bạch các thủ tục đồng thời giám sát chặt chẽ quy trình giải quyết công việc. Hoàn thành giao chỉ tiêu kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2017 cho các đơn vị và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, các ngành, các xã đã chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ được giao.

Công tác quốc phòng an ninh được giữ ổn định, trật tự an toàn được giữ vững. Công tác tiếp dân, thanh tra, tư pháp được huyện duy trì thường xuyên; tăng cường giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo; duy trì hoạt động trợ giúp pháp lý, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành phố, sự phối hợp của các cấp, các ngành cùng với sự đồng lòng vươn lên vượt khó của nhân dân, Ba Vì nhất định sẽ trở thành huyện phát triển của thành phố Hà Nội năm 2020, vững bước trên con đường hội nhập và phát triển của đất nước.