Nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh, đơn giản hóa thủ tục để thu hút đầu
6/26/2019 4:06:00 PM
Thời gian qua, chính quyền các cấp của tỉnh Hải Dương đã triển khai nhiều giải pháp tạo sự chuyển biến trong công tác cải thiện môi trường đầu , kinh doanh. Góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo dựng niềm tin cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước yên tâm khi đến đầu tại tỉnh. Trải qua quá trình chuyển đổi cơ cấu kinh tế, với chính sách “trải thảm đỏ mời gọi nhà đầu ”. Hải Dương đã thực sự khởi sắc và trở thành địa chỉ thu hút và sử dụng hiệu quả vốn đầu ; mở rộng các khu, cụm công nghiệp; duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế cao. Với mục tiêu thu hút nguồn vốn đầu vào các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn, tạo vùng kinh tế động lực của tỉnh. Cụm Công Nghiệp Đoàn Tùng do Công ty TNHH Hòa Quần vấn, xúc tiến đầu tọa lạc tại xã Đoàn Tùng huyện Thanh Miện với vị trí đắc địa, Cụm Công Nghiệp Đoàn Tùng thật sự là một lựa chọn lý tưởng cho các nhà đầu .
Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Dịch vụ Lâm Đồng  Điệp khúc chưa
Trung tâm Xúc tiến Đầu , Thương mại và Dịch vụ Lâm Đồng: "Điệp khúc" chưa
6/25/2019 3:45:00 PM
(ThanhtraVietNam) - Chưa xây dựng kế hoạch tuyên truyền pháp luật về PCTN để tổ chức thực hiện; chưa xây dựng quy chế công khai tài chính; chưa xây dựng, phê duyệt danh sách người có nghĩa vụ kê khai tài sản thu nhập; chưa công khai các nội dung của Quỹ hỗ trợ các lễ hội và công tác xúc tiến đầu , du lịch chưa đúng quy định…
Gỡ “nút thắt” tuyển sinh đầu vào trường nghề
Gỡ “nút thắt” tuyển sinh đầu vào trường nghề
6/25/2019 8:42:00 AM
(ThanhtraVietNam) – Hôm nay (25/6), các thí sinh chính thức bước vào ngày thi đầu tiên của Kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia 2019. Tuy nhiên, có tới 279.001 (chiếm 27,8%) thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT, không thi đại học. Làm sao để thu hút hết lực lượng này theo học và đào tạo là một thách thức không nhỏ đối với hệ thống giáo dục nghề nghiệp (GDNN).
Nhiều sai sót trong quản lý, sử dụng kinh phí cho các dự án đầu tư
Nhiều sai sót trong quản lý, sử dụng kinh phí cho các dự án đầu
6/21/2019 6:48:00 AM
(ThanhtraVietNam) - Đó là một trong những nội dung được Thanh tra Chính phủ chỉ ra trong Thông báo Kết luận Thanh tra số 1010/TB- KLTT ngày 21/6/2019 về công tác quản lý, sử dụng nguồn kinh phí cho dự án đầu ; thực hiện pháp luật về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng. Các chủ đầu còn nhiều sai sót khi thực hiện dự án nhưng chưa được phát hiện kịp thời do việc đôn đốc, thanh tra, kiểm tra chưa thường xuyên...Qua thanh tra chưa phát hiện thất thoát ngân sách, tài sản công.
Phạt hơn 2,4 tỉ đồng trong 6 tháng đầu năm
Phạt hơn 2,4 tỉ đồng trong 6 tháng đầu năm
6/21/2019 6:43:25 AM
(ThanhtraVietNam)- Theo Thanh tra Sở GTVT TP. HCM, trong 6 tháng đầu năm, qua kiểm tra, rà soát, thanh tra Sở đã phát hiện và xử lý 447 vụ vi phạm, xử phạt tổng số tiền hơn 2,4 tỉ đồng.
Quảng Ninh là tỉnh đầu tiên duy nhất 100 hộ có điện
Quảng Ninh là tỉnh đầu tiên duy nhất 100% hộ có điện
6/18/2019 2:52:06 PM
(ThanhtraVietNam) - Sau khi phấn đấu 100% các thôn, bản cả trên đất liền và các xã đảo đều có điện, trong đó nổi bật là các công trình thế kỷ - đưa điện ra đảo Cô Tô, Cái Chiên với tổng vốn trên 1.200 tỉ đồng… Quảng Ninh trở thành địa phương duy nhất ở miền Bắc hoàn thành mục tiêu 100% người dân được sử dụng điện thường xuyên, ổn định.
BCĐ TƯ về phòng chống tham nhũng yêu cầu chấn chỉnh, ngăn chặn tình trạng vòi vĩnh, nhũng nhiễu
BCĐ về phòng chống tham nhũng yêu cầu chấn chỉnh, ngăn chặn tình trạng vòi vĩnh, nhũng nhiễu
6/18/2019 2:00:00 PM
(ThanhtraVietNam) – Mới đây, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (PCTN) đã ban hành công văn số 219-CV/BCĐTW gửi Ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng ủy trực thuộc Trung ương; các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương, về việc rà soát, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực, tham nhũng trong các cơ quan, đơn vị có chức năng PCTN.
Hủy bỏ quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu của UBND huyện Việt Yên
Hủy bỏ quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu của UBND huyện Việt Yên
6/18/2019 9:28:18 AM
(ThanhtraVietNam) – Giải quyết đơn khiếu nại (KN) lần thứ hai của ông Thân Văn Bốn, ông Thân Văn Đông và bà Thân Thị Quyết (sau đây gọi tắt là công dân), cùng trú tại thôn Bẩy, xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tại Quyết định số 606/QĐ-UBND ngày 22/4/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang kết luận, nội dung KN của công dân đối với Quyết định số 3594/QĐ-UBND ngày 21/8/2018 của UBND huyện Việt Yên là có cơ sở.
Pháp luật về trách nhiệm người đứng đầu cơ quan hành chính Nhà nước cấp tỉnh
Pháp luật về trách nhiệm người đứng đầu cơ quan hành chính Nhà nước cấp tỉnh
6/14/2019 3:26:42 PM
Cơ quan hành chính nhà nước là một bộ phận cấu thành của bộ mày nhà nước, thực hiện chức năng quản lý hành chính nhà nước, được tổ chức thành hệ thống thống nhất từ trung ương tới địa phương, người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước cấp tỉnh thực hiện vai trò lãnh đạo quản lý và chịu trách nhiệm về kết quả hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước mà mình đứng đầu. Trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước là thực hiện đúng những điều nên làm, phải làm, được làm với kết quả tốt nhất và những điều không được làm; nghĩa vụ, quyền và chịu trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước cấp tỉnh trong tuân thủ thực hiện pháp luật và phục vụ nhân dân được quy định trong pháp luật về trách nhiệm của người đứng đầu.
An toàn lao động là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu
An toàn lao động là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu
6/14/2019 2:00:00 PM
Đảm bảo an toàn lao động luôn được Công ty CP than Hà Lầm xác định là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu, nhất là trong điều kiện khai thác ngày càng xuống sâu, địa chất phức tạp.

Nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh, đơn giản hóa thủ tục để thu hút đầu tư

Thời gian qua, chính quyền các cấp của tỉnh Hải Dương đã triển khai nhiều giải pháp tạo sự chuyển biến trong công tác cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh. Góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo dựng niềm tin cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước yên tâm khi đến đầu tư tại tỉnh. Trải qua quá trình chuyển đổi cơ cấu kinh tế, với chính sách “trải thảm đỏ mời gọi nhà đầu tư”. Hải Dương đã thực sự khởi sắc và trở thành địa chỉ thu hút và sử dụng hiệu quả vốn đầu tư; mở rộng các khu, cụm công nghiệp; duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế cao. Với mục tiêu thu hút nguồn vốn đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn, tạo vùng kinh tế động lực của tỉnh. Cụm Công Nghiệp Đoàn Tùng do Công ty TNHH Hòa Quần tư vấn, xúc tiến đầu tư tọa lạc tại xã Đoàn Tùng huyện Thanh Miện với vị trí đắc địa, Cụm Công Nghiệp Đoàn Tùng thật sự là một lựa chọn lý tưởng cho các nhà đầu tư.

go top