Cụ thể, Sở Y tế Hà Nội đã kết hợp với Trường Cán bộ Thanh tra tổ chức 35 lớp đào tạo chuyên ngành về ATTP cho 3.375 người tính từ đầu năm 2019 đến hết tháng 9 năm 2019 (riêng năm 2018 đã đào tạo cho 2.835 người). Học viên dự học là công chức, viên chức thuộc Uỷ ban nhân dân các phường, xã và trạm y tế trên địa bàn Hà Nội.

Mỗi khóa học kéo dài 2 tuần, trong thời gian này, các học viên được nghe cán bộ Trường Cán bộ Thanh tra giảng về nội dung cơ bản của Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, quy trình tiến hành một cuộc thanh tra ATTP. Đồng thời, hướng dẫn các quy định ghi nhãn sản phẩm, thực phẩm, quảng cáo thực phẩm, phổ biến điều kiện ATTP trong kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố…

leftcenterrightdel
 Ông Nguyễn Viết Thạch, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra (Ảnh: K. Dung)

Không chỉ đơn thuần học lý thuyết, các học viên còn được trao đổi, thảo luận nhiều vấn đề liên quan đến ngiệp vụ thanh tra, xử lý vi phạm hành chính về ATTP do giáo viên Trường Cán bộ Thanh tra và lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố trực tiếp truyền đạt. Những kiến thức được tiếp nhận trong khoá học rất sát thực tế, đã giúp ích rất nhiều cho cán bộ, công chức làm công tác thanh tra vệ sinh ATTP ở xã, phường trong thành phố Hà Nội đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với những hộ kinh doanh, buôn bán và chế biến hàng ăn uống, thực phẩm./.

Trần Lễ