Buổi tiếp do Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa chủ trì, cùng tham dự có Chánh Thanh tra Bộ, và đại diện lãnh đạo Vụ Pháp chế, Văn phòng Bộ, Tổng cục Quản lý đất đai.

Tại buổi tiếp định kỳ tháng 2 của Bộ TN&MT đã tiếp 2 lượt công dân đến trình bày 2 vụ việc khiếu nại, tố cáo liên quan đến đất đai.

  

leftcenterrightdel

Toàn cảnh tại buổi tiếp.

Cụ thể, trường hợp thứ nhất là công dân tại huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội tố cáo việc chính quyền huyện Đông Anh không xử lý dứt điểm các sai phạm liên quan tới bán đất công ích trên địa bàn thôn, trong khi đã có các kết luận thanh, kiểm tra.

Trường hợp còn lại là ông Vũ Văn Hoa, xóm 14, xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An khiếu nại về việc không đồng ý với báo cáo số 363/BC-STN&MT ngày 22/1/2021 của Sở TN&MT tỉnh Nghệ An về kết quả kiểm tra xác minh nội dung liên quan tới việc con đường đi do nhà ông xây dựng.

Sau khi phần trình bày của công dân và các đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT đã có các ý kiến trả lời, báo cáo. 

Theo Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa, lãnh đạo và các cơ quan chức năng của Bộ TN&MT luôn lắng nghe và sẽ hỗ trợ tích cực giải quyết những bức xúc, kiến nghị của người dân liên quan tới các vấn đề về TN&MT theo đúng thẩm quyền, đúng pháp luật.

Đối với 2 trường hợp khiếu nại, tố cáo này, Bộ sẽ yêu cầu các đơn vị nghiên cứu hồ sơ, đơn thư, có văn bản gửi UBND tỉnh, thành phố yêu cầu rà soát các nội dung và trả lời Bộ theo đúng quy định. Thứ trưởng Hoa kết luận tại buổi tiếp./.

Lan Anh