Dự Lễ Bế giảng có Thiếu tướng Lê Văn Lương, Phó Chánh Thanh tra Bộ Quốc phòng, TS. Nguyễn Huy Hoàng, Thanh tra viên cao cấp, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra, đại diện các phòng, khoa của Trường Cán bộ Thanh tra cùng toàn thể học viên của Khóa học. 

leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Lê Văn Lương, Phó Chánh Thanh tra Bộ Quốc phòng (ảnh: K. Dung)
Đây là lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra viên đặc biệt vì có tới 23 Chánh Thanh tra, 05 Phó Chánh thanh tra, 39 trợ lý thanh tra, tiếp công dân và trợ lý pháp chế, 15 cán bộ thanh tra, phó trưởng phòng của Tập đoàn Viettel. Đồng thời, đây là một trong những lớp kiểu mẫu, điển hình cho phong trào học tập, rèn luyện, thực hiện nghiêm điều lệnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam và nội quy, quy chế của Nhà trường.

leftcenterrightdel
TS. Nguyễn Huy Hoàng, Thanh tra viên cao cấp, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra (ảnh: K. Dung) 
Tổng hợp kết quả toàn khóa, 82 học viên đều đạt yêu cầu đề ra. Trong đó, có 36 học viên được đánh giá, xếp loại Giỏi (chiếm 43,9%), 46 học viên được xếp loại Khá (chiếm 45,1%). 13 học viên tiêu biểu, đại diện cho phong trào học tập và công tác của lớp được Hiệu trưởng Nhà trường quyết định tặng Giấy khen và phần thưởng.

leftcenterrightdel
Các học viên tiêu biểu, đại diện cho phong trào học tập và công tác của lớp được Hiệu trưởng Nhà trường quyết định tặng Giấy khen và phần thưởng. (Ảnh: K. Dung)
Phát biểu tại Lễ Bế giảng, Thiếu tướng Lê Văn Lương, Phó Chánh Thanh tra Bộ Quốc phòng ghi nhận kết quả học tập và rèn luyện trong thời gian học tập trung của các học viên. Ông khẳng định, những kiến thức các học viên được trang bị thông qua khóa bồi dưỡng là những kiến thức nền tảng để tiến hành các hoạt động thanh tra tại đơn vị, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ làm công tác thanh tra và khả năng hoàn thành nhiệm vụ của ngành Thanh tra quốc phòng toàn quân nói chung. Nhân dịp này, Thiếu tướng Lê Văn Lương cũng đề nghị các học viên trong thời gian tới cần quán triệt và thực hiện tốt những nhiệm vụ sau:

Một là, từng đồng chí phải tích cực nghiên cứu, nắm vững đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, nhiệm vụ của Quân đội, của đơn vị; chỉ thị, nghị quyết của Đảng và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan, bám sát thực tiễn của từng đơn vị và từng địa phương, làm tốt chức năng tham mưu cho lãnh đạo và người chỉ huy đơn vị về hoạt động thanh tra, tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng; góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động thanh tra, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ quân sự - quốc phòng của đơn vị và địa phương.

Hai là, phát huy kết quả học tập và vận dụng kiến thức chuyên môn được trang bị vào thực tiễn công tác một cách linh hoạt. Thường xuyên tích lũy kinh nghiệm công tác; nghiên cứu, tìm tòi, cập nhập thông tin, kiến thức mới về pháp luật thanh tra, khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân, quốc phòng và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan.

Ba là, thường xuyên phấn đấu, rèn luyện và giữ vững phẩm chất đạo đức của người quân nhân cách mạng, của người cán bộ thanh tra theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Thanh tra là tai mắt của trên, là bạn của dưới”, không để mặt trái của cơ chế thị trường tác động xấu làm mất đi hình ảnh của người cán bộ thanh tra; xứng đáng là chiến sĩ tiên phong trên mặt trận phòng, chống tham nhũng trong tình hình hiện nay.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh tại Lễ Bế giảng (ảnh: K. Dung)
Tiếp lời Thiếu tướng Lê Văn Lương, Phó Chánh Thanh tra Bộ Quốc phòng, TS. Nguyễn Huy Hoàng, Thanh tra viên cao cấp, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra đã cảm ơn những lời phát biểu chân tình và đầy tính khích lệ, động viên của lãnh đạo ngành Thanh tra Bộ Quốc phòng. Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra cũng khẳng định, Trường Cán bộ Thanh tra luôn sẵn sàng là cầu nối, là địa chỉ tin cậy để các học viên là cán bộ thanh tra khắp mọi miền đất nước được kết nối và trao đổi những kiến thức, kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ, qua đó góp phần thực hiện tốt công tác, công vụ được giao./.

K. Dung