Được biết, trong khoảng một tháng học tập, các học viên sẽ được trao đổi, nghiên cứu 19 chuyên đề liên quan đến kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cũng như công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong hoạt động thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, công tác phòng, chống tham nhũng; một số nội dung nghiệp vụ gắn với vị trí, vai trò là Trưởng đoàn Thanh tra trong quá trình tổ chức thực hiện một cuộc thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

leftcenterrightdel
Ông Vũ Văn Chiến, Hiệu trưởng Nhà trường. Ảnh: K. Dung
Phát biểu tại buổi Lễ, ông Vũ Văn Chiến, Hiệu trưởng Nhà trường đã bày tỏ sự vui mừng khi chào đón các học viên đã về tham dự khóa học. Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Thanh tra viên chính phần lớn dành cho những cán bộ là Chánh Thanh tra, Phó Chánh Thanh tra các cơ quan Thanh tra Nhà nước. Đây đều là những cán bộ nguồn để dự thi và bổ nhiệm vào ngạch Thanh tra viên chính. Những kiến thức và kỹ năng căn bản được trang bị tại khóa học sẽ là hành trang quý báu đối với mỗi học viên trong quá trình tác nghiệp tại địa phương, đơn vị - ông Chiến nhấn mạnh.

Kết thúc Lễ Khai giảng, các học viên được nghe TS Lê Tiến Hào, nguyên Phó Tổng Thanh tra Chính phủ trình bày chuyên đề đầu tiên “Những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị”./.

K. Dung