Được biết, Lớp học tập trung trong thời gian gần 01 tháng, từ 6/3 đến 30/3/2018, quy tụ hơn 40 học viên là cán bộ thanh tra lâu năm từ mọi miền đất nước. Trong gần 01 tháng, các học viên sẽ được cùng nghiên cứu, thảo luận về quan điểm của Đảng, Nhà nước và Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo; Quản lý Nhà nước về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng; Một số vấn đề về tham nhũng và phòng, chống tham nhũng; Đổi mới tổ chức và hoạt động thanh tra đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính Nhà nước; Kết quả và một số kinh nghiệm thanh tra về đầu tư xây dựng cơ bản; Công tác chỉ đạo, điều hành hoạt động của cơ quan Thanh tra Nhà nước cấp tỉnh, cấp bộ; Công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo hiện nay -  những vấn đề và giải pháp; Cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước và thanh tra việc cổ phần hóa doanh nghiệp; Thanh tra việc sử dụng ngân sách Nhà nước.

leftcenterrightdel
 TS. Nguyễn Văn Thanh, TTVCC, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ. Ảnh: K. Dung
leftcenterrightdel
 TTVCC Vũ Văn Chiến, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra. Ảnh: K. Dung

Giảng dạy các chuyên đề lớn nói trên đều là các chuyên gia đầu ngành Thanh tra, các lãnh đạo cấp cao như TS Nguyễn Văn Thanh, Ths. Bùi Ngọc Lam, Thanh tra viên cao cấp, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ; các nguyên Phó Tổng Thanh tra Chính phủ: TS. Lê Tiến Hào, TS. Nguyễn Đức Hạnh, TS. Trần Đức Lượng, TS. Vũ Phạm Quyết Thắng và nhiều Thanh tra viên cao cấp khác như ông Vũ Văn Chiến, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra, ông Đinh Văn Minh, Viện trưởng Viện Khoa học Thanh tra, ông Lê Sỹ Bảy, Vụ trưởng Vụ I, Thanh tra Chính phủ,..

leftcenterrightdel
 Toàn cảnh Lớp học. Ảnh: K. Dung
Phát biểu khai giảng Lớp học, TS. Nguyễn Văn Thanh, Thanh tra viên cao cấp, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ nhấn mạnh và khẳng định về tầm quan trọng của khóa học. Phó Tổng Thanh tra Chính phủ cũng khen ngợi sự chuẩn bị chu đáo của Nhà trường về cơ sở vật chất, phòng học hiện đại, hệ thống tài liệu, giáo trình được cập nhật, phong cách phục vụ của cán bộ, giảng viên đối với các học viên cũng đồng thời là các đồng nghiệp, lãnh đạo thanh tra các tỉnh, thành, bộ, ngành trong cả nước. Ông bày tỏ sự tin tưởng, khóa học sẽ thành công tốt đẹp như sự mong đợi của Ban Giám hiệu, của các giảng viên và từng học viên về chất lượng đào tạo và phát huy tinh thần đoàn kết, chia sẻ giữa những người đồng nghiệp./.

 

K. Dung