Dự lễ khai giảng có ông Vũ Văn Chiến- TTVCC- Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra, cùng 60 học viên đến từ các tỉnh Long An, Binh Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và Tây Ninh.

Trong thời gian hơn một tháng, các học viên sẽ được nghiên cứu, học tập các kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cũng như công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong hoạt động thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng.

leftcenterrightdel
Toàn cảnh buổi khai giảng 

Trong quá trình học tập, học viên sẽ được nghiên cứu một số nội dung nghiệp vụ gắn với vị trí, vai trò là rưởng đoàn thanh tra trong quá trình tổ chức thực hiện một cuộc thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Ngoài ra, các học viên sẽ được tiếp cận nhiều nội dung mới được cập nhật từ các văn bản pháp luật, văn bản nghiệp vụ của ngành Thanh tra…

leftcenterrightdel
 Ông Vũ Văn Chiến- Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh phát biểu lại lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, ông Vũ Văn Chiến- Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh đã chào mừng các học viên về tham dự khóa học. Bày tỏ sự tin tưởng khóa học này sẽ giúp các học viên có thể bổ sung, nâng cao kiến thức về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân và phòng, chống tham nhũng. Để đảm bảo chất lượng của khóa học, đồng chí yêu cầu các học viên cần khắc phục những khó khăn về thời gian, công việc của cơ quan, đơn vị công tác để tập trung học tập. Đồng thời, đề nghị tất cả các học viên nghiêm túc chấp hành nội quy, quy định của lớp cũng như của Nhà trường đề ra, để kết thúc khóa học, 100% học viên được cấp chứng chỉ nghiệp vụ Thanh tra viên chính.

 Đình Thuyết