Được biết, Đoàn liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) sẽ tiến hành kiểm tra chặt chẽ việc thực hiện các quy định bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; xác nhận kiến thức ATTP của chủ sở hữu và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, giấy chứng nhận sức khỏe; hồ sơ công bố phù hợp quy định ATTP với những sản phẩm phải công bố nhãn sản phẩm; phiếu kiểm nghiệm định kỳ; điều kiện về trang thiết bị sản xuất... Đồng thời, kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất, nguồn gốc, nguyên liệu, chất lượng sản phẩm, chất phụ gia, trang thiết bị...

leftcenterrightdel
Đoàn liên ngành kiểm tra trực tiếp tại cơ sở sản xuất 

Qua 2 ngày ra quân, Đoàn đã kiểm tra một số doanh nghiệp, cơ sở tại huyện Cần Đước và Đức Hòa. Theo ghi nhận, chưa có những vi phạm nghiêm trọng cần phải xử phạt. Tuy nhiên, Đoàn đã nhắc nhở các cơ sở chấn chỉnh ngay những sai sót nhỏ trong quá trình sản xuất, kinh doanh nhằm bảo đảm ATTP, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán, khi nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của người dân tăng cao. Được biết đoàn sẽ tiến hành kiểm tra các doanh nghiệp, cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm đến hết ngày 29/01/2019.

Đình Thuyết