Được biết, vào năm 2013,  Sino - Thai và Công ty Mitsubishi Hitachi Power Systems Ltd (MHPS) của Nhật Bản đã ký một hợp đồng xây dựng nhà máy điện cho một đơn vị phát điện Pcl.

Các cuộc điều tra của Ủy ban chống tham nhũng quốc gia Thái Lan (NACC) đã bắt đầu vào năm 2017 về cáo buộc tham nhũng liên quan đến dự án này.

Sau khi bị mất 1/5 giá trị cổ phiếu, Công ty Sino - Thai không đưa ra bình luận nào về sự việc.

Ông Worawit Sukboon, Tổng thư ký Ủy ban chống tham nhũng quốc gia Thái Lan (NACC) cho biết các giám đốc điều hành Sino -Thai đã hỗ trợ cho các hành vi sai trái của các quan chức nhà nước, đòi hối lộ từ công ty Nhật Bản.

Ủy ban chống tham nhũng quốc gia đã kết luận rằng bốn quan chức nhà nước yêu cầu công ty xây dựng của Nhật Bản thanh toán 20 triệu baht (658.979 USD) để được cho phép sử dụng bến tàu vận chuyển thiết bị xây dựng nhà máy điện.

NACC cũng khẳng định, họ có đủ bằng chứng cho thấy các giám đốc điều hành Sino - Thai đã vi phạm Luật Hình sự về tội nhận hối lộ.

Bốn quan chức nhà nước có thể bị miễn nhiệm hoặc đối mặt với biện pháp kỷ luật, NACC cho biết, họ sẽ đệ trình báo cáo lên Bộ trưởng Bộ Tư pháp để xét xử vụ án./.

PV (Theo Reuters)