Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Ban Cán sự Đảng và Đảng ủy Thanh tra Chính phủ, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm gửi đến các đồng chí thương binh và thân nhân gia đình liệt sỹ những tình cảm sâu nặng, lòng biết ơn sâu sắc, và lời thăm hỏi ân cần, thân thiết nhất. Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm cho biết, trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc ta, mà phần lớn là thanh niên đã hiến dâng tuổi thanh xuân và cả cuộc sống của mình cho đất nước. Họ ngã xuống trên chiến trường hoặc khi trở về đã mang trên mình thương tật suốt đời. Hàng triệu thân nhân liệt sỹ, những bậc ông bà, cha mẹ, những người chồng, người vợ và những người con đã mãi mãi không thể gặp lại người thân yêu nhất của mình. 

leftcenterrightdel
Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm phát biểu tại buổi gặp mặt  

"Đền ơn đáp nghĩa không chỉ thực hiện một ngày, một tháng, mà phải được tiến hành thường xuyên, quanh năm. Từ thực tiễn công tác Thương binh, liệt sỹ và người có công những năm qua cho thấy, các ngành, đoàn thể và địa phương cần có nhiều hình thức, biện pháp và cách làm sáng tạo trong việc chăm lo cuộc sống gia đình có công với cách mạng, nhằm thiết thực phát huy truyền thống và đạo lý dân tộc", Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm nhấn mạnh.

leftcenterrightdel
Phó Tổng TTCP Trần Ngọc Liêm, đại diện Công đoàn TTCP, Hội cựu chiến binh TTCP, Đoàn Thanh niên TTCP tặng quà cho đại diện cho 13 thương binh và thân nhân gia đình liệt sỹ 

Cũng tại buổi gặp mặt, Phó Tổng Thanh tra thể hiện sự trân trọng và khâm phục những nỗ lực vượt bậc và những đóng góp lớn lao của những đồng chí là thương binh, thân nhân liệt sỹ đã vượt lên trên những khó khăn riêng, hòa mình vào cuộc sống, tiếp tục mang sức lực, trí tuệ để xây dựng cơ quan Thanh tra Chính phủ và ngành Thanh tra ngày càng phát triển. Đặc biệt, nhiều đồng chí đang giữ những vị trí chủ chốt của cơ quan Thanh tra Chính phủ và ngành Thanh tra. Phó Tổng Thanh tra Chính phủ mong rằng, trong thời gian tới, các đồng chí là thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ tiếp tục phát huy được phẩm chất anh bộ đội Cụ Hồ và truyền thống cách mạng của gia đình, tiếp tục cống hiến, và có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng đất nước nói chung và ngành thanh tra nói riêng.

leftcenterrightdel

Đoàn Thanh niên Thanh tra Chính phủ mở đầu Chương trình gặp mặt bằng những ca khúc ôn lại truyền thống vẻ vang của bộ đội Cụ Hồ và tri ân thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ

Nhân dịp này, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ đề nghị các cấp ủy, các đơn vị, các tổ chức và đoàn thể cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm cụ thể trong việc đền ơn đáp nghĩa, thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Thường xuyên tuyên truyền nâng cao truyền thống yêu nước và đạo nghĩa “Uống nước nhớ nguồn” của cán bộ, công chức viên chức của cơ quan Thanh tra Chính phủ, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Tại buổi gặp mặt, đại diện cho 13 thương binh và thân nhân gia đình liệt sỹ cảm ơn sự quan tâm, động viên cũng như tình cảm của Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ và các tổ chức, đoàn thể cơ quan Thanh tra Chính phủ. Đây chính là động lực để những thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ đang công tác tại Thanh tra Chính phủ vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ giao, xứng đáng với truyền thống của cha ông để lại.

 

Quỳnh An