Trong các ngày từ ngày 6/9 đến 8/9/2019, tại hai xã Hồng Thái và xã Đà Vị tại Trạm Y tế huyện Na Hang, đại diện lãnh đạo Thanh tra Chính Phủ; đồng chí Đảng uỷ viên phụ trách công tác Đoàn, Đại diện Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Thanh tra Chính phủ phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Bộ Y tế đã thăm hỏi và tặng quà, ủng hộ các thiết bị, vật dụng sinh hoạt (bao gồm: chăn, màn, bột giặt, bánh kẹo, xà phòng), khám tư vấn sức khoẻ, tư vấn miễn phí cho khoảng hơn 700 người dân huyện Na Hang. Đi cùng Đoàn có hơn 30 y bác sĩ của 5 bệnh viện lớn gồm: Bệnh viện E, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Việt Xô và Viện Huyết Học.

Tổng kinh phí khám chữa bệnh và Quà tặng lên tới gần 300 triệu đồng do Đoàn Thanh niên Thanh tra Chính Phủ và Đoàn Thanh niên Bộ Y tế huy động các nguồn lực đóng góp từ các nhà từ thiện và các tổ chức Đoàn. Trong đó, các nhà hảo tâm tài trợ có Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Phú Hưng, Công ty TNHH Điện tử Nashinal Việt Nam, hỗ trợ 700 phần quà và 2 tivi gửi tặng nhà văn hoá 2 xã Hồng Thái và Đà Vị. 

leftcenterrightdel
Người dân được đoàn từ thiện thăm khám, phát thuốc chữa bệnh. Ảnh: TK 

Theo ghi nhận của phóng viên, trong các buổi khám, tư vấn sức khỏe, rất đông người dân đã có mặt tại Trạm Y tế xã Hồng Thái và Đà Vị từ sớm để khám sàng lọc. Các bác sĩ tiến hành thăm khám, tiến hành đo huyết áp, nhịp tim, tư vấn sức khoẻ, Bộ Y tế cũng cung cấp đầy đủ những trang thiết bị y tế và nhân lực gồm các bác sĩ từ các bệnh viện lớn tại Trung ương và Hà Nội đáp ứng nhu cầu khám sức khoẻ của người dân. 

leftcenterrightdel
Đại diện Đoàn Thanh niên Thanh tra Chính phủ, Đoàn Thanh niên Bộ Y tế cùng các đơn vị phát quà cho người dân. Ảnh: TK 

Tại buổi thiện nguyện, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Thanh tra Chính phủ cho biết đây là một hoạt động tình nguyện thiết thực, qua đó, chia sẻ những khó khăn với đồng bào vùng sâu, vùng xa ảnh hưởng bởi thiên tai… góp phần bảo đảm an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới. 

Ghi nhận hoạt động tình nguyện của Đoàn Thanh niên 02 cơ quan, Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Na Hang gửi lời cảm ơn đến các bộ ban ngành đã phối hợp thực hiện chuyến đi hoạt động rất có ý nghĩa, càng làm nhân dân thêm vững lòng và tin tưởng về sự quan tâm của các Bộ, Ngành Trung ương tới người dân tại các xã khó khăn của huyện Na Hang nói riêng, cũng như sự quan tâm của Đảng và Nhà nước nói chung. 

Đồng quan điểm, lãnh đạo Thanh tra tỉnh Tuyên Quang cùng lãnh đạo UBND xã Hồng Thái, UBND xã Đà Vị ghi nhận hoạt động thiết thực của đoàn từ thiện, đồng thời hưởng ứng hoạt động với việc trao quà cho nhiều hộ gia đình và trẻ em vùng cao.

Thụy Khanh