Ngày 24/7, Công đoàn Tạp chí Thanh tra (Công đoàn Tạp chí) đã tham gia cùng đoàn công tác của Công đoàn Thanh tra Chính phủ (TTCP) đến thăm và tặng quà, tri ân các thương, bệnh binh nặng tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.

Gửi tặng 30 suất quà tới từng thương, bệnh binh đang điều trị tại trung tâm, tuy không nhiều về mặt vật chất nhưng chứa đựng nhiều tình cảm biết ơn, sâu sắc tới các thương, bệnh binh, cũng như thể hiện sự tri ân đối với những hi sinh của các anh hùng Liệt sỹ cho tổ quốc. Đây cũng là hoạt động thường niên của Công đoàn Thanh tra Chính phủ mà các Công đoàn trực thuộc, trong đó có Công đoàn Tạp chí tích cực hưởng ứng.

leftcenterrightdel
Công đoàn TTCP đến thăm và tặng quà các thương, bệnh binh. 

Tiếp tục các hoạt động tri ân trong tháng 7, Công đoàn Tạp chí đã hưởng ứng chương trình gặp mặt kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ do Thanh tra Chính phủ tổ chức. Cụ thể, Công đoàn Tạp chí đã đóng góp hàng chục suất quà tri ân các đồng chí là Thương binh, thân nhân gia đình Liệt sỹ trong cơ quan Thanh tra Chính phủ.

Đây là hoạt động thiết thực đền ơn đáp nghĩa, “Uống nước nhớ nguồn” của cán bộ, công chức viên chức của cơ quan Thanh tra Chính phủ nói chung và của công chức, viên chức, người lao động, đặc biệt là thế hệ trẻ của Tạp chí Thanh tra nói riêng.

leftcenterrightdel
Công đoàn TTCP, Hội cựu chiến binh TTCP,  Đoàn thanh niên TTCP, Công đoàn Tạp chí Thanh tra trao tặng 13 suất quà đến thương binh và thân nhân gia đình liệt sỹ.

Trước đó, ngày 22/7, Công đoàn Tạp chí cũng triển khai hoạt động từ thiện, tặng quà trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn tại chùa Thịnh Đại, xã Đại Cương, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Cụ thể, Công đoàn Tạp chí đã trao tận tay 5 tạ gạo, hàng trăm cuốn vở, bút và 10 triệu đồng cho trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn tại đây.

leftcenterrightdel
Phó Tổng biên tập phụ trách Tạp chí Thanh tra Nguyễn Thị Hoa cùng Chủ tịch Công đoàn Tạp chí Thanh tra Nguyễn Hữu Oanh trao quà đến trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn tại chùa Thịnh Đại, xã Đại Cương, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Cảm ơn sự quan tâm của Công đoàn Tạp chí, Trụ trì Thích Thanh Hòa - trụ trì chùa Thịnh Đại khẳng định, hoạt động tặng quà của Công đoàn Tạp chí là rất thiết thực, kịp thời. Hiện vật như gạo, bút, vở đều là những thứ các em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn tại chùa đang rất thiếu thốn, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 kéo dài từ đầu năm 2020.

Mặc dù đây không phải là trung tâm bảo trợ trẻ em không nơi nương tựa nhưng ngôi chùa là nơi đón nhận, nuôi dưỡng, chăm sóc hoàn toàn miễn phí đối với hàng trăm em nhỏ (90% là trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ và 10% mồ côi cha hoặc mẹ) suốt hàng chục năm trở lại đây.

leftcenterrightdel
 

Chứng kiến cảnh Trụ trì nhà chùa âm thầm đón nhận, chăm sóc hàng chục sinh linh tội nghiệp, nhiều tấm lòng hảo tâm khắp nơi đã góp sức để có điều kiện nuôi dưỡng, chăm sóc, cho các em đi học tại các cơ sở giáo dục và Công đoàn Tạp chí cũng mong muốn góp một phần nhỏ để cuộc sống của các em vơi bớt khó khăn.

Huy Trần