Cụ thể, Công đoàn Thanh tra Chính phủ đã tổ chức thực hiện tốt công tác tham gia xây dựng pháp luật, chính sách, chế độ có liên quan trực tiếp đến công chức, viên chức, lao động, tổ chức Công đoàn, công tác kiểm tra, giám sát, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; Công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên và người lao động; Phát động và tổ chức thực hiện sôi nổi các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; Phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, bồi dưỡng cán bộ công đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; tham gia xây dựng Đảng; Đẩy mạnh hoạt động nữ công và phong trào nữ CBCCVCLĐ; Tăng cường công tác kiểm tra và hoạt động của Ủy ban kiểm tra.

leftcenterrightdel

Bà Trần Thị Kim Anh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Chính sách - pháp luật Công đoàn Viên chức Việt Nam phát biểu tại Hội nghị Sơ kết. Ảnh: PV 

Đặc biệt, để góp phần cùng cơ quan Thanh tra Chính phủ và cả nước tích cực phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh Virus Covid-19, Công đoàn Thanh tra Chính phủ tổ chức các hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thiết thực. Đó là tổ chức quán triệt nội dung và thực hiện nghiêm chỉnh các chỉ thị, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Tổng Thanh tra Chính phủ trong giãn cách xã hội, các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện tẩy trùng, diệt khuẩn trong và ngoài cơ quan theo yêu cầu chuyên môn, thực hiện chế độ đo thân nhiệt nghiêm chỉnh; không họp, tụ tập đông người… sử dụng tối đa các biện pháp, hình hức, phương tiện kỹ thuật và công nghệ để đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch bệnh; Tổ chức hiến máu nhân đạo tại Viện Huyết học truyền máu trung ương tại Hà Nội và Bệnh viện Truyền máu Huyết học Hồ Chí Minh tại Thành phố Hồ Chí Minh với tổng số 48 đồng chí; Tổ chức mua, phát khẩu trang cho đoàn viên công đoàn với mức 200.000đ/người, số tiền đã sử dụng mua khẩu trang trên 100 triệu đồng. Công đoàn Thanh tra Chính phủ đã trích quỹ ủng hộ vào “quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” trung ương số tiền 50 triệu đồng… Ngoài ra, nhiều tập thể và công đoàn viên Thanh tra Chính phủ với tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của mình đã bằng nhiều hình thức khác nhau chung tay góp sức cùng cả nước phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương và nơi cư trú. Những việc làm tốt đẹp là hình ảnh, là tấm gương sáng cho mọi người noi theo.

leftcenterrightdel
 Ông Vũ Hồng Khánh, Chủ tịch Công đoàn Thanh tra Chính phủ phát biểu tại Hội nghị Sơ kết. Ảnh: K. Dung
Bên cạnh đó, Công đoàn Thanh tra Chính phủ đã phát động và ủng hộ bằng vật chất và tinh thần để Chương trình “Giao lưu bóng đá Khối đơn vị Sự nghiệp Thanh tra Chính phủ” ngày 10/7 tại Hà Nội diễn ra sôi nổi, hào hứng và đoàn kết đúng như tinh thần thi đua của Khối các đơn vị sự nghiệp Thanh tra Chính phủ. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng Đại hội Đảng bộ Thanh tra Chính phủ, hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Ngành Thanh tra.

Đối với những tập thể, cá nhân nỗ lực và nhiệt tình cống hiến vì các phong trào do Công đoàn phát động, Ban Chấp hành Công đoàn Thanh tra Chính phủ đều kịp thời biểu dương, khen thưởng. Điều đó có ý nghĩa động viên tinh thần các công đoàn viên rất lớn, đẩy mạnh hiệu quả các mặt công tác công đoàn tại cơ sở.

leftcenterrightdel
TS. Nguyễn Huy Hoàng, Phó Chủ tịch Công đoàn Thanh tra Chính phủ, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra báo cáo tại Hội nghị Sơ kết. Ảnh: K. Dung 
Trong thời gian tới, Công đoàn Thanh tra Chính phủ sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được thời gian qua, đồng thời không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đảm bảo cho hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức Thanh tra Chính phủ. Qua đó hỗ trợ đắc lực cho các mặt công tác chuyên môn được giao một cách thường xuyên, liên tục, phục vụ có hiệu quả sự lãnh đạo của Ban Cán sự, Đảng ủy Thanh tra Chính phủ, sự chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ Thanh tra Chính phủ và toàn quốc, chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành Thanh tra Việt Nam./.

K. Dung