Báo cáo tại Hội nghị, TS. Trịnh Văn Toàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, thời gian qua, tình hình thế giới và trong nước có sự bùng phát của dịch bệnh Covid 19 với những diễn biến phức tạp, khó lường tác động xấu đến nhiều mặt của đời sống xã hội trong đó Trường Cán bộ Thanh tra chịu ảnh hưởng không nhỏ.

leftcenterrightdel
 Ông Vũ Văn Chiến, Thanh tra viên cao cấp, Bí thư Đảng ủy Nhà trường chủ trì Hội nghị. Ảnh: K. Dung
leftcenterrightdel
TS. Trịnh Văn Toàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Ảnh: K. Dung
Tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết, Đảng ủy Trường Cán bộ Thanh tra đã lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, lãnh đạo toàn diện các mặt công tác của Nhà trường, từng bước phát triển đảm bảo phục vụ cho hoạt động đào tạo, bồi dưỡng.

Đảng ủy thường xuyên chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương tới toàn thể đảng viên thực hiện nghiêm túc quy chế, quy định của Đảng, nhất là trong sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ, học tập Nghị quyết, chỉ thị của Đảng; thực hiện tốt trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ chủ chốt; đội ngũ cán bộ, đảng viên đã có sự cố gắng, có ý thức trách nhiệm trong công việc. Nhờ đó nhận thức của từng cán bộ đảng viên ngày càng có chuyển biến tích cực, xây dựng tinh thần đoàn kết, thương yêu giúp đỡ mọi người, tận tụy với công việc.

leftcenterrightdel
 TS. Nguyễn Huy Hoàng, Thanh tra viên cao cấp, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra. Ảnh: K. Dung
Điểm đặc biệt ở Đảng bộ Trường Cán bộ Thanh tra hiện nay là Đảng ủy có sự thông suốt về tư tưởng, về đường lối lãnh đạo, đẩy mạnh cải cách hành chính, có tinh thần đoàn kết, thống nhất để lãnh đạo đơn vị thực hiện nhiệm vụ chính trị theo đúng quy định, kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đã được Tổng Thanh tra Chính phủ phê duyệt.

Theo đó, Đảng ủy đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Trường Cán bộ Thanh tra lần thứ 3, nhiệm kỳ 2020-2025, bầu ra BCH Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025 với sự tín nhiệm và đồng thuận cao.

Trên cơ sở bám sát kế hoạch nhiệm vụ chính trị của Đảng ủy cấp trên, 06 tháng đầu năm 2020, Đảng ủy Trường Cán bộ Thanh tra đã lãnh đạo đơn vị tổ chức đào tạo được 19 khóa cho 1680 học viên, đạt 61,53% so với kế hoạch được giao. Đó cũng là kết quả của sự chủ động nắm bắt mở rộng thị trường đào tạo của Đảng ủy và Ban Giám hiệu Trường Cán bộ Thanh tra, đồng thời là sự tích cực phát huy tốt mối quan hệ công tác của Ban Giám hiệu với các bộ, ngành, địa phương và đặc biệt là tranh thủ được sự quan tâm của lãnh đạo Thanh tra Chính phủ với công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Vũ Văn Chiến, Thanh tra viên cao cấp, Bí thư Đảng ủy Nhà trường đã bày tỏ sự lo ngại về tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp có thể sẽ ảnh hưởng xấu đến các hoạt động giảng dạy, bồi dưỡng của Nhà trường. Tuy nhiên, ông Chiến cũng thể hiện tinh thần chủ động ứng phó với mọi khó khăn thách thức, động viên, khích lệ toàn thể cán bộ, đảng viên Nhà trường giữ vững bản lĩnh, đoàn kết, thống nhất, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng bộ và Ban Giám hiệu Nhà trường. Trong thời gian tới, Đảng bộ Trường Cán bộ Thanh tra sẽ tiếp tục cải tiến lề lối làm việc, đổi mới công tác quản lý, phương thức lãnh đạo, phát huy sáng kiến của tập thể và mỗi cá nhân, tập hợp, đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao./.

K. Dung