Cụ thể, lãnh đạo Bộ NN&PTNT yêu cầu, Thanh tra Bộ cần tiếp tục chỉ đạo thực hiện kế hoạch thanh tra, kiểm tra chuyên ngành theo kế hoạch. Hoạt động thanh tra, kiểm tra phải đảm bảo đúng quy định, tránh gây phiền hà cho đối tượng thanh tra, cũng như các doanh nghiệp.

Thanh tra Bộ cũng phải tiến hành thanh tra về thực hiện hoạt động công vụ tại một số đơn vị trực thuộc Bộ.

Trước đó, lãnh đạo Bộ NN&PTNT cũng lưu ý, công tác tham mưu cho Bộ về công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, nhất là đối với những khiếu nại có liên quan đến dự án Formosa, đảm bảo chính xác và đúng quy định.


 

leftcenterrightdel
Một hoạt động kiểm tra chuyên ngành của Thanh tra NN&PTNT. Ảnh minh họa

Theo đánh giá, ngành nông nghiệp vừa qua phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, như: thời tiết diễn biến bất thuận, tình hình thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến xuất khẩu nông sản; dịch tả lợn Châu Phi bùng phát ở một số tỉnh thành đã ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi...

Để đảm bảo tốc độ tăng trưởng ngành, Bộ yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị tập trung chỉ đạo triển khai quyết liệt các biện pháp để thúc đẩy sản xuất phát triển, trong đó tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 4 và Quý II/2019, trong đó có nhiệm vụ của thanh tra ngành NN&PTNT./.

Dương Thái