Tại buổi tiếp, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam Nguyễn Văn Thanh hoan nghênh chuyến thăm của Đoàn, đồng thời bày tỏ sự vui mừng trước những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Cơ quan Giám sát Hành chính Ai Cập và Thanh tra Chính phủ Việt Nam trong gần 25 năm qua, kể từ khi hai cơ quan chính thức thiết lập quan hệ hợp tác vào năm 1994.

Đánh giá cao những hoạt động hợp tác, phối hợp của Ai Cập đối với Việt Nam, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam nhấn mạnh Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa Nhà nước và nhân dân Việt Nam với Nhà nước và nhân dân Ai Cập.

leftcenterrightdel
 Toàn cảnh buổi hội đàm (Ảnh: D.Nguyễn)

Được biết, hai cơ quan đã 4 lần ký kết thỏa thuận hợp tác về công tác thanh tra, giám sát hành chính và phòng, chống tham nhũng vào các năm 1994, 1999, 2003, 2015. Trong nhiều năm qua, nhờ thường xuyên duy trì trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai cơ quan đã luôn được củng cố, đề cao tính hiệu quả, thiết thực, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam và Ai Cập.

Về phía Đoàn đại biểu cấp cao Ai Cập, bày tỏ vui mừng về sự hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Ai Cập nói chung, cũng như giữa Thanh tra Chính phủ với Cơ quan Giám sát Hành chính Ai Cập nói riêng, ông Bassam Salah Ismail Eweis hi vọng trong thời gian tới hai cơ quan sẽ ngày càng tăng cường, đẩy mạnh mối quan hệ trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực đầu tư – một trong những lĩnh vực có nguy cơ xảy ra tham nhũng cao.

leftcenterrightdel
Đoàn đại biểu cấp cao Cơ quan Giám sát Hành chính Ai Cập (Ảnh: D.Nguyễn)

Ông Bassam Salah Ismail Eweis nhấn mạnh, người dân Ai Cập luôn dành cho Việt Nam sự mến mộ trước những thành quả trong công cuộc đấu tranh và xây dựng đất nước. Ông hi vọng chuyến thăm lần này sẽ là cơ hội quý báu để tìm hiểu, học tập thêm những kinh nghiệm thực tiễn trong công tác thanh tra, phòng, chống tham nhũng, cũng như công tác xây dựng đất nước của Việt Nam, qua đó góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị hợp tác hiệu quả giữa hai bên.

Buổi hội đàm đã diễn ra trên tinh thần cởi mở, tin cậy và hiểu biết lẫn nhau. Hai bên đã tập trung trao đổi những kinh nghiệm quý báu trong công tác phòng, chống tham nhũng; những định hướng, chiến lược của hai bên đối với công tác phòng, chống tham nhũng trong thời gian tới…

leftcenterrightdel
Đoàn đại biểu cấp cao Cơ quan Giám sát Hành chính Ai Cập thăm quan Phòng Truyền thống ngành Thanh tra Việt Nam. (Ảnh: D.Nguyễn) 

Kết thúc buổi làm việc, Phó Quốc vụ khanh, Cơ quan Giám sát Hành chính Ai Cập Bassam Salah Ismail Eweis đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước sự đón tiếp nồng hậu và những tình cảm chân thành của Thanh tra Chính phủ Việt Nam dành cho Đoàn; đồng thời, hi vọng qua chuyến thăm và làm việc này sẽ góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai cơ quan Thanh tra Chính phủ Việt Nam và Cơ quan Giám sát hành chính Ai Cập nói riêng và hai quốc gia Việt Nam – Ai Cập nói chung trong thời gian tới.

Dương Nguyễn