Trận đột kích này do đại tá Vũ Hồng Văn - tân Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai chỉ đạo trực tiếp. Kiểm tra nhanh các đối tượng trong quán bar, phát hiện trên 100 trường hợp có kết quả dương tính với chất ma túy. Điều này cho thấy, nhiều người đi bar có liên quan đến ma túy, và không ít quán bar là điểm tiêu thụ ma túy.

Không phải chỉ riêng Đồng Nai, các địa phương khác cũng tương tự, đối tượng buôn bán, tiêu thụ, sử dụng ma túy chọn quán bar để hoạt động. Công an địa phương có biết tình hình này không?

Nhiệm vụ của công an là phải biết và phải triệt phá. Địa phương nào còn có nhiều băng nhóm ma túy hoạt động, ở đó lực lượng công an không hoàn thành nhiệm vụ.

Ma túy sinh ra nhiều loại tội phạm, cho nên triệt phá quyết liệt các tụ điểm buôn bán, tiêu thụ, sử dụng ma túy, thì sẽ hạn chế được các loại tội phạm trên địa bàn. Dẹp được các tụ điểm kinh doanh có kinh doanh ma túy, cũng sẽ cứu được nhiều thanh thiếu niên khỏi sa vào con đường nghiện ngập.

Vụ đột kích vào quán bar COSMO ở thành phố Biên Hòa sẽ khởi đầu cho một chiến dịch truy quét đến tận cùng hang ổ ma túy. Đó không chỉ là sự hy vọng của riêng người dân Đồng Nai, mà của cả xã hội.  Nhưng người dân Đồng Nai không chỉ kỳ vọng như vậy, mà còn chờ đợi câu trả lời về tố cáo trong lực lượng cảnh sát giao thông có “sếp” bảo kê xe quá tải.

Công an tỉnh Đồng Nai đã công bố quyết định tạm đình chỉ công tác 2 lãnh đạo đội CSGT số 1, số 2. Sẽ có những câu trả lời cụ thể và những gương mặt bảo kê cụ thể, dân chờ đợi ở tân giám đốc công an tỉnh.

Và còn nữa, có nhiều băng nhóm đòi nợ thuê, giang hồ hoạt động ở Đồng Nai. Có vụ giang hồ vây hãm xe chở sĩ quan công an suốt mấy giờ, phải gọi lực lượng đến giải vây. Có vụ giang hồ ngang nhiên tranh chiếm đất, có vụ giang hồ vào tận nhà dân hành hung để đòi nợ thuê. Chưa kể, có nhiều vụ giang hồ hủy hoại tài sản, cưỡng đoạt tài sản, cướp tài sản của người lương thiện.

Dân không thể sống bình yên, sống vui vẻ khi không được bảo vệ an toàn, khi tội phạm ngang nhiên hoạt động, coi thường pháp luật, coi thường tài sản, sinh mạng của người khác.

Phải quét sạch tội phạm, đó là mệnh lệnh của dân.

Theo Laodong.vn