Sự kiện "Đối thoại cùng Jack Ma" do Tập đoàn FPT, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia vào chiều 6/11 tại Hà Nội.

Trong sự kiện, tỷ phú Jack Ma sẽ giao lưu, truyền cảm hứng cho hơn 3.000 sinh viên các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội bằng những câu chuyện về quá trình lập nghiệp, công nghệ...

Cuộc gặp gỡ này hứa hẹn là cơ hội rất lớn dành cho các học sinh, sinh viên tại Hà Nội khi được trò chuyện với một trong những người có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới.

Sự kiện được tổ chức nhằm khuyến khích tinh thần khởi nghiệp, dám nghĩ dám làm, không bỏ cuộc của thế hệ trẻ; tạo cơ hội để các bạn sinh viên được giao lưu, học hỏi từ một trong những tỷ phú truyền cảm hứng nhất thế giới hiện nay.

leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa (Internet)

Trước khi đến Việt Nam, Jack Ma từng giao lưu với sinh viên, thanh niên nhiều nước trên thế giới như Hàn Quốc, Mỹ... Những câu chuyện của vị tỷ phú nổi tiếng tiếp thêm niềm tin để các bạn trẻ không sợ thất bại, thực hiện ước mơ.

Trong cuộc hội thoại, ông cũng nói về các công nghệ làm thay đổi cuộc sống con người, tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ hay tuổi thơ gian khó và những lần thất bại liên tiếp khi khởi nghiệp.

 

Jack Ma là nhà sáng lập trang thương mại điện tử Alibaba với tổng giá trị tới 460 tỷ USD. Nổi tiếng là một tỷ phú tự thân, ông luôn truyền cảm hứng cho những người trẻ, cộng đồng doanh nhân khởi nghiệp bằng những bài học kinh nghiệm và lời khuyên thú vị.

Alibaba những năm gần đây luôn nằm trong số những doanh nghiệp có mức phát triển ấn tượng nhất thế giới. Bên cạnh đó, tập đoàn cũng đẩy mạnh đầu tư cho nghiên cứu và phát triển công nghệ, các startup... 

Oanh Vũ