1. Cây hoa trạng nguyên

Hoa trạng nguyên có nguồn gốc ở miền nam Mexico, Trung Mỹ và châu Phi, cây Trạng Nguyên hay còn có tên gọi là cây Nhất Phẩm Hồng.

leftcenterrightdel
 

 Hoa trạng nguyên mang lại may mắn cho dịp tết. Ảnh: ST. 


 

Với màu sắc đỏ rực rỡ đặc biệt phù hợp trong năm Canh Tý, cây hoa trạng nguyên là biểu tượng của nguồn tài lộc và những điều may mắn. Đồng thời nó cũng có ý nghĩa cầu chúc cho gia chủ luôn đỗ đạt và thành công trong sự nghiệp.

Hoa Trạng nguyên rất thích hợp dù là để chậu cảnh trong phòng khách hay bày tại cổng, sân vườn của mỗi gia đình.

Hoa Trạng nguyên không chỉ dễ trồng, dễ chăm. Trồng hoa trong nhà còn làm thay đổi không khí, mang lại sức sống căng tràn, tinh thần phấn chấn cho mọi người trong nhà.

2.  Cây vạn lộc

Đây là loài cây có màu sắc độc đáo và bắt mắt, mang lại một sự sang trọng và làm nổi lên khu vực xung quanh. Với hình dáng vững chắc, tràn đầy sức sống, cây Vạn Lộc trong phong thủy tượng trưng cho sự may mắn, mang lại sự thịnh vượng, phú quý cho gia đình.

leftcenterrightdel
 

Cây vạn lộc đem lại may mắn. Ảnh: ST.


 

Đồng thời cây cũng có tác dụng trừ tà, vừa đem lại sự bình an lại có tác dụng thanh lọc không khí, tốt cho sức khỏe. 

Cây Vạn Lộc có thể để ở trên bàn làm việc, phòng khách đều rất tốt.

3.   Cây kim tiền

leftcenterrightdel
 

Cây kim tiền mang lại tài lộc. Ảnh: ST.


 

Cây phát tài hay còn được gọi là Cây kim tiền - là loài cây phong thủy được rất nhiều người lựa chọn. Cây phát tài với thân dáng khỏe, tán rộng chính là hình ảnh tượng trưng cho sự phát triển của gia chủ về kinh tế, tiền bạc. 

Biểu trưng cho sức sống dồi dào, mãnh liệt lá của cây phát tài rất đẹp, bóng, xanh mượt, tán lá cân đối, có tính thẩm mĩ cao.

Nhiều người quan niệm rằng cây phát tài sẽ mang đến cho họ nhiều điều may mắn và sự thịnh vượng khi lựa chọn loài cây phong thủy này để trang trí trong phòng khách đặc biệt trong dịp Tết Canh Tý 2020

Theo Laodong.vn