Bộ VHTTDL yêu cầu các chương trình nghệ thuật phải đặc sắc, phù hợp với bối cảnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19; có sự hỗ trợ, chung tay của các cấp, các ngành, các địa phương, các nghệ sĩ để chương trình nghệ thuật tạo được hiệu ứng lan tỏa. Đặc biệt, phải tuân thủ chặt chẽ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; bảo đảm an toàn, thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả.

leftcenterrightdel
 Thời gian qua, nhiều nghệ sĩ, ca sĩ đã hát ở dưới khu cách ly tập trung để động viên tinh thần của các y bác sĩ, lực lượng chống dịch cũng như người ở khu cách ly vượt qua đại dịch Covid-19. (Ảnh chụp màn hình clip, Hoàng Minh)

Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Văn phòng Bộ và các đơn vị có liên quan thành lập nhóm nghệ sĩ có uy tín, có tầm ảnh hưởng xã hội trong các đơn vị nghệ thuật để tổ chức xây dựng các video clip, sáng tác ca khúc, tiểu phẩm sân khấu nhằm tuyên truyền quan điểm, đường lối của Đảng, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, những kết quả đạt được và định hướng công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới trên phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội. Qua đó, tạo sự lan tỏa các thông điệp, gương người tốt việc tốt, tinh thần đoàn kết, chia sẻ yêu thương trong quá trình phòng, chống dịch bệnh.

Đồng thời, phát động sáng tác các ấn phẩm truyền thông (ca khúc, kịch ngắn, tranh, ảnh…) liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 để tuyên truyền; xây dựng một số chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc để phát sóng trên truyền hình và các nền tảng số phục vụ Nhân dân.

Bộ VHTTDL đề nghị Đài Truyền hình Việt Nam, Kênh Truyền hình VOV (Đài Tiếng nói Việt Nam), Truyền hình Nhân dân (Báo Nhân dân) quan tâm, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng hỗ trợ phát sóng các chương trình nghệ thuật phục vụ nhiệm vụ chính trị trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Mặt khác, đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch/Sở Văn hóa, Thể thao/Sở VHTTDL chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật phục vụ đời sống tinh thần của Nhân dân, phù hợp với thực tiễn công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương./.

Trong bối cảnh nhiều địa phương trên cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, các chương trình nghệ thuật do Bộ VHTTDL chỉ đạo thực hiện như “Những ngôi sao bất tử”, “San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch” phát sóng trên truyền hình và livestream trên các nền tảng số bước đầu mang lại hiệu quả tích cực, tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho toàn thể nhân dân cùng các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

 

Hoàng Minh