leftcenterrightdel
 Một cảnh trong vở hài kịch "Tơ trời mong manh" được Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng. Ảnh: Minh Nguyệt

Chia sẻ về các hoạt động kỷ niệm 40 ngày thành lập (10/4/1978 – 10/4/2018), NSƯT Chí Trung, Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ cho biết, mở đầu chuỗi các hoạt động chào mừng là Tuần lễ biểu diễn các chương trình đặc sắc của Nhà hát Tuổi trẻ tại Nhà hát Lớn Hà Nội từ ngày 05/4 đến ngày 10/4/2018. Trong đó, nổi bật là lễ diễu hành ngoài trời tại khu vực hồ Hoàn Kiếm ngày 08/4/2018 với sự tham gia của nhiều diễn viên nổi tiếng, các nhóm thiếu nhi với trang phục lễ hội, mascot.

Cũng trong dịp này, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ ra mắt vở kịch “Hoa cúc xanh trên đầm lầy” của Lưu Quang Vũ, Hài kịch “Tôi đẹp, tôi có quyền” và chùm hài kịch mới “Tơ trời mong manh” nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ 08/3.

Vào trung tuần tháng 4/2018, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ tham dự Hội diễn Sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, các nghệ sỹ của Nhà hát sẽ dàn dựng và ra mắt vở diễn “Nàng tiên cá” dành cho thiếu nhi nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6/2018, dự kiến công diễn từ 15/5 - 3/6/2018.

Nhà hát Tuổi trẻ thành lập ngày 10/4/1978 theo Quyết định số 20B/VH-QĐ của Bộ Văn hóa Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), đồng thời là thành viên của Hiệp hội Sân khấu thế giới dành cho tuổi trẻ (ASSITEJ) và là Trung tâm ASSITEJ Việt Nam có chức năng biểu diễn các loại hình nghệ thuật kịch, ca múa nhạc phù hợp với thị hiếu, tâm lý của tuổi trẻ, góp phần giáo dục thẩm mỹ, tư tưởng, đạo đức, phong cách sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng.

Phát huy truyền thống, phát triển nền văn hóa tiên tiến hiện đại, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, đặc biệt trong khoảng thời gian tới định hướng nghệ thuật của Nhà hát sẽ phát triển quy mô theo thể loại nghệ thuật Broadway, một loại hình sân khấu đỉnh cao của thế giới để phục vụ nhu cầu thưởng thức ngày càng cao của khán giả./.

Hoàng Minh