leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa, nguồn internet

Sự kiện này là một phần của chiến dịch “Trường học của Sơn Tinh” trong đó trẻ em và thanh thiếu niên là đối tượng được hướng đến. Chiến dịch do Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và Tổng cục Phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức với sự hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản.

Theo bà Caitlin Wiesen, Giám đốc Quốc gia của UNDP: “Mặc dù các trò chơi truyền thống và dân gian rất phổ biến ở Việt Nam, nhưng giáo dục phòng chống thiên tai thông qua các phương pháp này vẫn còn mới. Các sinh viên, thanh thiếu niên và học sinh sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng có thể cứu sống họ thông qua các trò chơi này”.

Theo Chỉ số rủi ro khí hậu trung bình dài hạn từ năm 1996 đến 2015, Việt Nam nằm trong số 10 quốc gia đứng đầu thế giới bị ảnh hưởng nặng nề nhất do thiên tai.

Tháng 10 vừa rồi, Việt Nam vừa chịu ảnh hưởng lớn từ trân mưa lũ bất thường và khó lường nhất trong nhiều năm qua. Hơn 50 người đã thiệt mạng, hàng chục người bị mất tích và bị thương. Hàng nghìn ngôi nhà bị hư hỏng và cô lập do bão lũ.

Do đó, việc quảng bá các hoạt động giáo dục cho trẻ em và công chúng là vô cùng quan trọng. Phố đi bộ ở thành phố Hà Nội là nơi thu hút đông đảo người dân, thông qua các trò chơi dân gian, chúng ta không chỉ vui chơi mà còn có thể tìm hiểu kiến thức phòng chống thiên tai./.

Hoàng Minh