Bộ phim bom tấn "Kong: Skull Island" từng gây sốt ở Việt Nam khi được quay tại các địa điểm như Ninh Bình, Quảng Bình, Hạ Long.... Dù được đánh giá cao về kỹ xảo điện ảnh tuy nhiên phim lại thất bại trước giải thưởng này tại Oscar 2018. 

leftcenterrightdel
Phim "Kong: Skull Island" được quay tại Việt Nam 

Theo đó, bộ phim "Blade Runner 2049" đã vượt qua nhiều ứng viên nặng ký như "Kong: Skull Island", "War for the Planet of the Apes" hay "Guardians of the Galaxy Vol. 2" để chiến thắng tại hạng mục dành cho kỹ xảo. 

leftcenterrightdel
Phim có nhiều hình ảnh đạt đến đỉnh cao về kỹ xảo. 

"Blade Runner 2049" là một phim khoa học viễn tưởng của Mỹ năm 2017 do Denis Villeneuve đạo diễn và Hampton Fancher & Michael Green viết kịch bản. Đây là phần tiếp theo của bộ phim năm 1982 Blade Runner, với các diễn viên Ryan Gosling và Harrison Ford đóng vai chính. Ana de Armas, Sylvia Hoeks, Robin Wright, Mackenzie Davis, Carla Juri, Lennie James, Dave Bautista và Jared Leto đóng các vai phụ.

Với bối cảnh ba mươi năm sau bộ phim đầu tiên, câu chuyện miêu tả một người đàn ông sinh học có tên là K, người phát hiện ra phần còn lại của một robot nhân bản người (replicant) có lần mang thai. Để ngăn chặn một cuộc chiến tranh giữa các các robot nhân bản với con người, K đã được bí mật giao nhiệm vụ tìm đứa trẻ và phá hủy tất cả các bằng chứng liên quan đến nó.

leftcenterrightdel
Nữ diễn viên trong phim. 

Phần quay chính đã diễn ra tại Budapest, Hungary từ tháng 7-11.2016. "Blade Runner 2049" công chiếu tại Los Angeles vào ngày 3.10.2017 và đã được phát hành tại Hoa Kỳ vào ngày 6.10.2017 theo các định dạng 2D, 3D và IMAX.

Bộ phim nhận được sự hoan nghênh từ các nhà phê bình, với một số nhận xét đề cập đến nó như là một trong những bộ phim hay nhất được sản xuất và đã thu về 259.1 triệu USD trên toàn thế giới./.

Theo Bích Bích

Lao động