Đây là năm thứ 6 liên tiếp, Ban Tuyên giáo Trung ương và Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm, qua đó góp phần đẩy mạnh việc nghiên cứu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách sâu rộng, thiết thực.

Với gần 300 hình ảnh, tài liệu, hiện vật và bài viết chia làm 2 chủ đề: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân ta” và “Những tấm gương bình dị mà cao quý”.

Triển lãm giới thiệu với người xem 128 tấm gương điển hình (tượng trưng cho kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh), trong đó có 58 tập thể và 70 cá nhân được lựa chọn từ gần 300 tấm gương đã được Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Tổng cục Chính trị (Bộ Quốc phòng), Tổng cục Chính trị (Bộ Công an) giới thiệu và tôn vinh.

Các tập thể, cá nhân được giới thiệu trưng bày là những câu chuyện cảm động, mang tính nhân văn sâu sắc về những con người bình dị đã vượt lên các hoàn cảnh, số phận, dám nghĩ, dám làm, hết lòng, hết sức vì lợi ích cộng đồng, vì sự bình yên và phồn vinh của đất nước.

Đồng thời, triển lãm cũng giới thiệu cho người xem các tác phẩm đoạt giải trong hoạt động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đợt I (2016 – 2018).

Triển lãm kéo dài đến hết tháng 9/2018.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Triển lãm:

leftcenterrightdel
 Triển lãm thu hút đông đảo du khách nước ngoài tham quan (ảnh: Minh Nguyệt)
leftcenterrightdel
 Ảnh: Minh Nguyệt
leftcenterrightdel
Các tấm gương trong chiến đấu (Ảnh: Minh Nguyệt )
leftcenterrightdel
 (Ảnh: Minh Nguyệt)
leftcenterrightdel
 (Ảnh: Minh Nguyệt)
leftcenterrightdel
 (Ảnh: Minh Nguyệt)
leftcenterrightdel
 (Ảnh: Minh Nguyệt)

Hoàng Minh