Tờ Reuters dẫn nguồn Tân Hoa xã ngày 3/10 cho biết, đã có kết luận xung quanh những cáo buộc về việc Phạm Băng Băng trốn thuế. Theo đó, nữ diễn viên sẽ phải nộp phạt khoảng 884 triệu nhân dân tệ (khoảng 129 triệu USD) tiền trốn thuế, tiền thuế quá hạn và tiền phạt. Trong đó có khoảng 596 triệu nhân dân tệ (86,78 triệu USD) là tiền trốn thuế.

Ngoài ra, cô không bị truy cứu trách nhiệm hình sự do vi phạm lần đầu. Phạm Băng Băng có trách nhiệm nộp đủ số tiền phạt hành chính theo đúng kỳ hạn. 

leftcenterrightdel
 

Trong một lá thư được đăng trên tài khoản chính thức của cô trên mạng xã hội Weibo, Phạm Băng Băng cho biết cô hoàn toàn chấp nhận quyết định của chính quyền và sẽ vượt qua mọi khó khăn để trả tiền phạt.

Trước đó, vào tháng 6 năm nay, Phạm Băng Băng bị người dẫn chương trình Thôi Vĩnh Nguyên tố cáo chuyện sử dụng nhiều hợp đồng "âm-dương". Dạng hợp đồng này cho phép các diễn viên thu được số tiền lớn bằng cách ký nhiều hợp đồng với từng dự án phim và trốn thuế. Việc sử dụng hợp đồng này là bất hợp pháp tại Trung Quốc.

Lời tố cáo của Thôi Vĩnh Nguyên vào đúng thời điểm chính phủ Trung Quốc đang có những động thái mạnh để xử lý việc tham nhũng. Sau đó, Phạm Băng Băng đã "biến mất" trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng, các sự kiện và không cập nhật tài khoản cá nhân. 

Vào tháng 8, thông tin Phạm Băng Băng trốn thuế lan truyền trên các trang báo, khiến nhiều người suy đoán có thể nữ diễn viên đã bị bắt giữ hoặc đang chịu hình thức giám sát nào đó. Bạn trai của cô - Lý Thần cũng không còn thấy xuất hiện ở các sự kiện.

Tháng 9, báo Trung Quốc xác nhận nữ diễn viên nổi tiếng Phạm Băng Băng đã bị bắt giữ với tội trốn thuế. 

Trước khi bị cáo buộc trốn thuế, Phạm Băng Băng được biết đến là một trong những diễn viên có thù lao cao nhất Trung Quốc./.

Theo VOV