Trong 2 ngày 28 và 29/10/2017, “Ngày hội Yêu thương từ nguồn dinh dưỡng” tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục - Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội giúp bố mẹ và các bạn nhỏ tạo nên một không gian ấm cúng, gần gũi, sáng tạo và vui nhộn thông qua các trải nghiệm kết nối gia đình. Qua những trải nghiệm cùng nhau, các thành viên trong gia đình sẽ gắn kết với nhau hơn. Bố mẹ sẽ hiểu hơn và biết cách để đảm bảo dinh dưỡng cân bằng, đầy đủ và đúng cách cho con trẻ và các bạn nhỏ cũng sẽ ý thức rõ hơn về Quyền dinh dưỡng của mình.

Bên cạnh Cuộc thi Rung Chuông Vàng thu hút gần 50 bạn nhỏ tham gia, tại Ngày hội, các gia đình có thể cùng nhau tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau như trải nghiệm triển lãm tranh; cùng con vẽ, cắt dán; đập trống thực phẩm; ném vòng nhận quà…

leftcenterrightdel
 

Không gian Triển lãm “Câu chuyện của Mầm non” là nơi bố mẹ có thể cùng các con chia sẻ những điều bổ ích về dinh dưỡng của các bạn nhỏ đến từ nhiều trường học trên mọi miền của đất nước. Có bạn nhỏ tâm sự rằng, “con thích ăn bánh ngọt lắm. Nhưng mẹ dặn con là ăn bánh ngọt nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe”. Tại Ngày hội, Ban Tổ chức cũng trao giải cho các bức tranh đạt giải Nhất, Nhì, Ba và các giải khuyến khích của cuộc thi Sáng tạo tác phẩm truyền thông “Câu chuyện của Mầm non”.

Ngày hội còn trở nên sôi động hơn với các tiết mục văn nghệ. Từ không gian sôi động với tiết mục nhảy “Bố ơi, mình đi đâu thế?” của các bạn nhỏ đến từ trường Tiểu học Ngọc Lâm - Long Biên, Hà Nội đến không gian sâu lắng trong ca khúc “Hồ Gươm sáng sớm” do Ca sĩ Bùi Hoàng Yến - Top 11, The Voice 2017 trình bày.

leftcenterrightdel
 

“Ngày hội yêu thương từ nguồn dinh dưỡng là sự kiện quan trọng nhất của cả chiến dịch. Chúng tôi hy vọng rằng những thông điệp về ăn đúng, ăn đủ sẽ một lần nữa đến được với đông đảo công chúng, đặc biệt là những người đang nuôi con nhỏ. Trẻ em không phải là ‘người lớn’ thu nhỏ, vì thế các em cần được chăm sóc về dinh dưỡng một cách hợp lý và khoa học theo cách trẻ muốn và theo nhu cầu phát triển của trẻ. Những bức tranh mà các em vẽ trong cuộc thi sáng tác sản phẩm truyền thông được trưng bày ngày hôm nay hay các trải nghiệm trò chơi, hoạt động sáng tạo trong ngày hội là cách mà các em tự học tập, hiểu biết và lên tiếng bữa ăn và quyền dinh dưỡng của mình. Tôi hy vọng các trẻ em và gia đình sẽ có 1 ngày hội vừa vui vừa bổ ích. Là một người mẹ đang nuôi con nhỏ, tôi tin rằng bản thân mình cũng như các phụ huynh khác sẽ tìm thấy những điều bổ ích từ những thông điệp của các con", Bà Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt nhấn mạnh.

leftcenterrightdel
 

Chia sẻ về hành trình của Chiến dịch, Bà Nguyễn Phương Linh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quản lý và Phát triển bền vững (MSD) cho biết: “Hành trình của chiến dịch Yêu thương từ nguồn dinh dưỡng là hành trình kết nối các bên liên quan vì trẻ em, vì yêu thương và vì lợi ích tốt nhất của trẻ. Mở đầu chiến dịch là cuộc thi vẽ tranh, vừa giáo dục dinh dưỡng vừa để các em tham gia và thể hiện tiếng nói của mình về quyền dinh dưỡng, quyền đòi hỏi sự quan tâm. Tiếp đến là sự kiện toạ đàm chuyên gia dành cho phụ huynh, người chăm sóc trẻ và các bên liên quan tìm hiểu kiến thức. Các chiến dịch truyền thông bên lề và kết nối tới Ngày hội Yêu thương từ nguồn dinh dưỡng là hội tụ cuối cùng của chiến dịch. Sự kiện Ngày hội là sự kiện vui chơi, trải nghiệm của trẻ em, gia đình và tất cả các bên và cũng chính là nơi chúng ta cùng nhau kêu gọi tất cả mọi người cùng cam kết hành động vì trẻ em, vì lợi ích tốt nhất cho sự phát triển của thế hệ tương lai. Hãy cho trẻ tình yêu thương ngay từ chính nguồn dinh dưỡng đủ chất và đúng cách hàng ngày”./.

P.V