Chiều 6.11, tại buổi họp báo Thành ủy Hà Nội thường kỳ, UBND huyện Thanh Oai đã thông tin về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quản lý đất đai, trật tự xây dựng, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới 10 tháng đầu năm 2018.

Tại đây, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Nguyễn Trọng Khiển cho biết, thời gian qua, huyện Thanh Oai đã rà soát đối với những giáo viên hợp đồng mà UBND ký.

leftcenterrightdel
 Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Nguyễn Trọng Khiển phát biểu tại giao ban báo chí. Ảnh PV

Theo đó, qua rà soát, có 441 lao động huyện kí hợp đồng dôi dư (mầm non là 176 lao động; tiểu học là 67; THCS 198 lao động). Trong số này, nhiều lao động đã ký hợp đồng nhiều năm, có nhiều lao động từ trên 10 năm đến trên 20 năm, một số còn lại là những lao động hợp đồng đã ký hợp đồng dưới 10 năm.

Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai thông tin, từ 15.11.2018, huyện sẽ thực hiện việc rà soát văn bằng, chứng chỉ chuyên môn đối với toàn bộ giáo viên hợp đồng để bố trí, sắp xếp vị trí việc làm phù hợp.

Từ ngày 20.11-30.11 sẽ tổ chức hội nghị với Ban giám hiệu các trường học ngoài công lập trên địa bàn huyện để đề nghị quan tâm, sử dụng lao động, bố trí cho giáo viên hợp đồng được ký hợp đồng làm việc khi người lao động có nhu cầu nếu đáp ứng tiêu chuẩn mà đơn vị đặt ra.

Bên cạnh đó, trong thời gian chờ thành phố tổ chức thi tuyển viên chức nếu người lao động có nhu cầu tiếp tục giảng dạy tại trường, giao hiệu trưởng các trường kí hợp đồng lao động làm giáo viên trong số hợp đồng do huyện kí trước đây.

Khi thành phố thi tuyển viên chức, các giáo viên hợp đồng đều phải đăng ký tham gia thi tuyển theo quy định. Sau khi tham dự, các giáo viên không tham dự hoặc có tham dự nhưng không trúng tuyển, UBND huyện sẽ thực hiện tổ chức thanh lý hợp đồng theo quy định, các chế độ chính sách như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp được thực hiện theo quy định hiện hành.

Đối với các lao động hợp đồng, khi thi tuyển không trúng, nếu đang trong thời hạn nghỉ thai sản hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi, người mắc bệnh hiểm nghèo được kéo dài thời gian đến đủ thời gian theo quy định của bộ luật lao động sẽ thực hiện việc thanh lý chấm dứt hợp đồng theo đề án.

Đồng thời, giao Phòng Lao động Thương binh Xã hội chuẩn bị phương án cho những lao động là giáo viên hợp đồng có nhu cầu chuyển đổi ngành nghề; thông báo đến các trường để giáo viên hợp đồng nắm bắt để đăng kí tham gia.

 

Liên quan đến việc báo chí phản ánh, thời gian qua trên địa bàn huyện Thanh Oai tiến hành bổ nhiệm quá nhiều chức danh hiệu phó ở các trường học, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai cho biết, việc này UB Kiểm tra Thành ủy cũng đã làm việc và có kết luận.

“Thời gian vừa qua những người liên quan đến bổ nhiệm thừa hiệu phó đã bị xử lý kỷ luật, số bổ nhiệm thừa này chúng tôi xin ý kiến TP sẽ xử lý dần. Đối với những đồng chí gần đủ năm công tác thì vận động các đồng chí về hưu, xin nghỉ hưu sớm. Còn những đồng chí đang công tác ở độ tuổi còn trẻ thì cùng với nhiệm vụ quản lý, giao cho nhiệm vụ giảng dạy. Ví dụ vừa làm hiệu phó vừa làm nhiệm vụ đứng lớp”, ông Khiển nói.


Theo Lao động