Vận động viên Nguyễn Thái Linh xuất sắc đoạt Huy chương Bạc môn PencakSilat - ASIAD 2018

Đặc biệt, ngày 31/8/2018 vừa qua, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long gặp mặt, tuyên dương, khen thưởng vận động viên Nguyễn Thái Linh đã xuất sắc đoạt Huy chương Bạc môn PencakSilat hạng cân 60kg tại Đại hội thể thao châu Á (ASIAD) 2018.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao chụp ảnh lưu niệm cùng VĐV Nguyễn Thái Linh 

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Đức Long khẳng định, thành tích của VĐV Nguyễn Thái Linh là niềm vinh dự lớn của tỉnh Quảng Ninh nói chung và ngành Thể thao của tỉnh nói riêng. Đây là kết quả của một quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng của các Huấn luyện viên, vận động viên Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Quảng Ninh.

Ban thi đua khen thưởng tỉnh đã công bố Quyết định khen thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh. VĐV Nguyễn Thái Linh đã vinh dự nhận bằng khen của UBND tỉnh và phần thưởng 35 triệu đồng; HLV Vũ Công Dậu – HLV trực tiếp của VĐV Nguyễn Thái Linh trước khi vào Đội tuyển Quốc gia vinh dự được UBND tỉnh khen thưởng 14 triệu đồng. Nhân dịp này Sở Văn hoá và Thể thao quyết định thưởng cho VĐV Nguyễn Thái Linh 05 triệu đồng. Chúc VĐV Nguyễn Thái Linh sẽ đạt được nhiều thành tích tốt hơn nữa trong thời gian tới trên tất cả các đấu trường thi đấu.

Trung tâm Lặn, Cứu nạn và Thể thao dưới nước tỉnh đạt nhiều thành tích cao

Trước đó, nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thành lập ngành Thể dục thể thao và ngày Thể thao Việt Nam 27/3 (1946- 2018), từ ngày 22 đến 27/3, tại thành phố Huế, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên- Huế và Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam phối hợp tổ chức Giải Bơi, Lặn vô địch Quốc gia bể 25m năm 2018. Quảng Ninh giành 3 huy chương tại Giải bơi- lặn bể 25m VĐQG năm 2018.

leftcenterrightdel
Xuất phát môn lặn chân vịt đôi nữ 

Tham gia thi đấu giải năm nay có sự góp mặt của 215 nam nữ vận động viên đến từ 21 tỉnh, thành phố và ngành trong cả nước. Các vận động viên dự thi ở các nội dung: Bơi Tự do, Ếch, Ngửa, Bướm, Hỗn hợp, Tiếp sức (môn bơi); Vòi hơi chân vịt, Chân vịt đôi, Tiếp sức (môn lặn) để giành các bộ huy chương theo Điều lệ giải.

Giải Bơi - Lặn vận động quốc gia năm 2018 được tổ chức hàng năm nhằm đánh giá công tác đào tạo vận động viên tại các địa phương, các ngành. Qua đó để có hướng tập trung đầu tư, bồi dưỡng các vận động viên đội tuyển quốc gia tham dự các giải khu vực và quốc tế.

leftcenterrightdel
VĐV Dương Thị Thơm – Quảng Ninh giành HCV cự ly 50m bơi ngửa nữ 

Đoàn Quảng Ninh tham dự giải là các vận động viên thuộc Trung tâm Lặn, Cứu nạn và Thể thao dưới nước tỉnh. Qua thi đấu, các vận động viên Vùng mỏ đã giành được 3 huy chương (1 Vàng và 2 Bạc), trong đó huy chương Vàng ở môn Bơi ngửa nữ cự ly 50 m của vận độn viên Dương Thị Thơm. Ngoài ra, ở nội dung tiếp sức 4x50 m bơi hốn hợp các vận động viên là Dương Thị Thơm, Nguyễn Thị Kiều Oanh, Vũ Trà My và Phạm Thị Yến đã giành huy chương Bạc. Ở môn Lặn nội dung Chân Vịt đôi, vận động viên Nguyễn Kiều Oanh đã giành huy chương Bạc ở cự ly 50m nữ.

Vừa qua, từ ngày 12 đến 18/9/2018, tại khu Đua thuyền Sông Giá, Thủy Nguyên, Hải Phòng đã diễn ra giải Rowing và Canoeing vô địch trẻ toàn quốc năm 2018. Quảng Ninh giành 19 huy chương tại giải Canoeing vô địch trẻ toàn quốc 2018.

Đây là giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu đỉnh cao của Tổng cục Thể dục thể thao, do Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hải Phòng tổ chức đã thu hút trên 360 vận động viên trẻ xuất sắc đến từ 26 đơn vị, tỉnh, thành phố và ngành trên cả nước. Môn Rowing, các vận động viên tranh tài các nội dung: BM2X, JWIX, BLW2X, BLM4X, JM2X, BLM1X, BLW4-, BW2-, JW2-. Môn Canoeing các vận động viên tranh tài ở các cự ly 200m, 500m và1000m để giành các bộ huy chương theo Điều lệ giải. 

leftcenterrightdel
Quang cảnh thi đấu thuyền K2 

Thông qua giải đấu là dịp để Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam phát hiện, tuyển chọn những những vận động viên trẻ xuất sắc và có triển vọng bổ sung vào đội tuyển trẻ quốc gia. 

leftcenterrightdel
VĐV Lương Thị Dung huy chương Vàng thuyền K1 

Đoàn Quảng Ninh tham giải là các vận động viên nữ trẻ thuộc Trung tâm Lặn, Cứu nạn và Thể thao dưới nước tỉnh. Qua thi đấu của môn Canoeing, các tay chèo trẻ Vùng mỏ đã giành được 19 huy chương (6 HCV, 8 HCB và 5 HCĐ), trong đó 5 huy chương Vàng ở nội dung thi đấu Kayak của cự ly 1.000m và 500m thuyền K4 là: Nguyễn Thị Đào, Lường Thị Dung, Lê Thị Hoàng Mai và Bàn Thị Lý; 500m thuyền K2 của Nguyễn Thị Đào và Bàn Thị Lý; 200m thuyền K2 của Nguyễn Thị Đào và Lương Thị Dung; 500m thuyền K1 của Lương Thị Dung…

leftcenterrightdel
 Đội nữ thuyền K4 QN nhận huy chương Vàng

Ở nội dung Canoeing, vận động viên Lý Thị Thúy đoạt huy chương Vàng cự ly 200m thuyền C1.

leftcenterrightdel
VĐV Lý Thị Thuý nhận huy chương Vàng thuyền C1 

 Đội nữ thuyền K2 nhận huy chương Vàng

Thể thao Quảng Ninh đã để lại nhiều dấu ấn ở các giải đấu, để có thành tích cao đó ngành Thể thao Quảng Ninh đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo rất nhiều của các đồng chí lãnh đạo tỉnh. Từ sự chỉ đạo quyết liệt, định hướng cụ thể đó nên thể thao Quảng Ninh mới có được thành tích nổi bật như vậy. Tại thời điểm này, thể thao Quảng Ninh tạo được dấu ấn nổi bật trong cả nước bằng việc giành được nhiều thành tích rất đáng biểu dương ở giải vô địch quốc gia, khu vực, châu Á.

Những đội tuyển giành được thứ hạng cao đều nằm trong nhóm các môn thể thao thế mạnh mà nghành Thể thao đã đầu tư, phát triển có chiều sâu từ nhiều năm qua. Điều đó cho thấy công tác huấn luyện thể thao thành tích cao đã đạt được mục tiêu đề ra.

Trong thời gian tới, ngành Văn hóa và Thể thao tiếp tục quan tâm công tác huấn luyện thể thao thành tích cao, đặc biệt chú trọng phát triển các môn thể thao mũi nhọn, thế mạnh của tỉnh như cờ vua, cờ tướng, bóng chuyền, Pencak Silat…,qua đó lựa chọn những nhân tố nổi bật để bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn.

Để chuẩn bị cho Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VIII tổ chức tại Hà Nội, ngành Thể thao Quảng Ninh đã tổ chức thành công Đại hội thể dục thể thao tỉnh Quảng Ninh lần thứ VIII vào đầu tháng 4/2018. Các giải thể thao đầu mùa năm nay là dịp để các đội tuyển thể thao của 63 tỉnh, thành phố trong cả nước và 2 ngành là Quân đội Nhân dân và Công an Nhân dân tích cực tham gia để cọ xát và tuyển chọn đội hình vận động viên xuất sắc tham dự Đại hội. Cùng với thể thao cả nước, các đội thể thao Quảng Ninh đã tham gia thi đấu và giành được nhiều huy chương tại các giải thể thao đầu mùa 2018. 

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 với 36 môn thi, 743 nội dung thi đấu, tỉnh Quảng Ninh sẽ tham gia thi đấu 21 môn, được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội và tỉnh Hòa Bình. Các môn thi đấu diễn ra từ ngày 25/11 đến tháng 10/12/2018. Thể thao Quảng Ninh quyết tâm phấn đấu đạt chỉ tiêu: 18 huy chương vàng, 10 huy chương bạc, 12 huy chương đồng và nằm trong tốp 10/65 tỉnh, thành, ngành trong toàn quốc. 

Thể thao Quảng Ninh quyết tâm đạt mục tiêu đề ra

 Tỉnh Quảng Ninh sẽ tham gia thi tập trung vào các môn truyền thống của tỉnh đã đầu tư và các môn có thế mạnh như: Bơi, Lặn, Đua thuyền, Wushu, Điền kinh, Bắn súng, Bắn cung, Pencak silat, Nhảy cầu, Teakwondo... Lực lượng tham gia dự kiến là 208 Vận động viên, 38 Huấn luyện viên và 61 người tham gia đoàn diễu hành.

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho Đại hội Thể thao lớn này, các vận động viên, huấn luyện viên thể thao thành tích cao của tỉnh Quảng Ninh đang tích cực tập luyện, tập huấn từng giai đoạn của các bộ môn nhằm phát triển thể lực, rèn luyện tâm lý, hoàn thiện kỹ, chiến thuật. Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh tích cực chỉ đạo và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, tạo động lực cho các vận động viên an tâm tập luyện. Cho đến thời điểm này, tất cả đã sẵn sàng vì mục tiêu giành thứ hạng cao tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018.

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 là giải thể thao lớn, quy tụ các vận động viên hàng đầu cả nước nên dự kiến các cuộc tranh tài sẽ rất quyết liệt. Song với sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao và sự đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng. Thể thao tỉnh Quảng Ninh sẽ tỏa sáng tại Đại hội lần này và sẽ giành được những tấm huy chương cao nhất tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII, mang vinh quang về cho quê hương vùng mỏ Quảng Ninh./. 

Kim Dung