Trong đó, Phim truyện "Suối đầu nguồn" (đạo diễn Nguyễn Anh Tuấn) do Trung tâm sản xuất phim Dân tộc, Miền núi và Biển đảo sản xuất đã được chọn để trình chiếu trong dịp này. Suối đầu nguồn là bộ phim khai thác chân dung bình dị của những cán bộ chiếu bóng. Họ là những con người năng nổ, nhiệt tình, say mê với công việc, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để đem tri thức và văn hóa đến với vùng cao, góp phần không nhỏ trong công việc “xóa điểm trắng về văn hóa”, tuyên truyền hiệu quả đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước đến đồng bào vùng sâu, vùng xa.

leftcenterrightdel
Ảnh do Ban Tổ chức cung cấp 

Bên cạnh đó có các bộ phim tài liệu chủ đề 65 năm Điện ảnh Việt Nam - Truyền thống, hội nhập và phát triển do Cục Điện ảnh đặt hàng sản xuất. Đặc biệt, số chuyên đề Chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho đồng bào các dân tộc do Công ty Cổ phần phim truyện I sản xuất cũng được trình chiếu dịp này.

Ngoài ra, Trong Tuần phim kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ ký Sắc lệnh thành lập ngành Điện ảnh Cách mạng Việt Nam, nhiều bộ phim khác có nội dung hấp dẫn cũng được khai thác và trình chiếu như: phim truyện Nhà tiên tri, Thầu Chín ở Xiêm, Đường xuyên rừng, Những đứa con của làng, Những người viết huyền thoại, Sống cùng lịch sử, Mùi cỏ cháy, Đường thư, Đừng đốt, Cuộc đời của Yến, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh…; phim tài liệu Đỉnh cao chiến thắng, 70 năm đất nước niềm tin và ánh sáng, Vài hình ảnh về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch, Bác Hồ với nông dân, Đường tới độc lập, tự do…

K. Dung