leftcenterrightdel
 Các em nhỏ sẽ được tham gia, trải nghiệm nhiều hoạt động trong dịp hè tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (ảnh: Minh Nguyệt)

Theo ông Lê Xuân Kiêu, Giám đốc Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám, “đây là lần đầu tiên Văn Miếu – Quốc Tử Giám tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa hè cho thanh thiếu niên Hà Nội và các vùng phụ cận”.

Với thông điệp chủ đạo “Sĩ tử nhí – Chắp cánh ước mơ”, khác biệt lớn nhất của các sự kiện trong chuỗi hoạt động hè tại Văn Miếu là sự tương tác và trải nghiệm với các nghệ nhân, nghệ sĩ. Ở tất cả các hoạt động, du khách nhí sẽ được những nghệ nhân giới thiệu về tinh hoa nghề, hướng dẫn và đồng hành để thực hiện quy trình làm ra sản phẩm. Cụ thể, trong suốt mùa hè, tại Hồ Văn trong khuôn viên của Văn Miếu – Quốc Tử Giám, mỗi tuần sẽ có 1 chủ đề riêng gồm các hoạt động trình diễn và trải nghiệm; những cuộc thi sau trải nghiệm; talk show; chợ phiên…

leftcenterrightdel

 Tự tay làm diều và vẽ lên "sản phẩm" của mình (ảnh: Minh Nguyệt)

leftcenterrightdel
 Trải nghiệm sử dụng bút lông, mực tàu (ảnh: Minh Nguyệt)

Ban tổ chức cho biết, chuỗi hoạt động không chỉ là sân chơi cho cư dân Thủ đô, du khách, là nơi sinh hoạt của các trại hè, mà còn giúp trẻ em thêm hiểu thêm yêu những giá trị văn hóa, các sản phẩm và trò chơi dân gian. Những hoạt động này vừa rèn luyện kỹ năng sống, vừa giúp các em hoàn thiện nhân cách. Đồng thời, những hoạt động này sẽ giúp Văn Miếu – Quốc Tử Giám là điểm đến thường xuyên cho cư dân Thủ đô, du khách trong nước và quốc tế vào dịp cuối tuần.

leftcenterrightdel
 Có sự hướng dẫn của "ông đồ" (ảnh: Minh Nguyệt)

leftcenterrightdel
 Tự tay nặn bánh và ăn thử chúng luôn (ảnh: Minh Nguyệt)

leftcenterrightdel
 Cánh diều các em nhỏ tự làm, tự trang trí sẽ được các em tự tay thả trên bầu trời Thủ đô tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (ảnh: Minh Nguyệt)

Các chủ đề chính trong chuỗi chương trình, gồm: Khai trương trại hè sáng tác tranh; Sĩ tử nhập môn; Chắp cánh ước mơ; Game show “Muốn ăn thì lăn vào bếp cùng người nổi tiếng”; Vuốt nặn gốm; Sống đẹp; Hoạt động giải trí.

Các hoạt động tại Văn Miếu – Quốc Tử giám bắt đầu từ ngày 26/5 đến hết tháng 8/2018./.

Hoàng Minh