Loạt trận 1/8 của vòng chung kết FIFA World Cup 2018 đã khép lại một cách đầy kịch tính và hấp dẫn. 8 cái tên sẽ tranh tài ở vòng tứ kết cũng đã được xác định, bao gồm: Nga, Uruguay, Pháp, Croatia, Brazil, Bỉ, Thụy Điển và Anh. 

Theo ghi nhận của công cụ theo dõi xu hướng tìm kiếm Google Trends, từ khoá “World Cup” dường như tăng trưởng với tốc độ thẳng đứng kể từ thời điểm đầu tháng 6. 

Tuy nhiên, số liệu thống kê về xu hướng tìm kiếm mà Google Trends Châu Á - Thái Bình Dương đã tổng hợp lại về giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh trong 7 ngày vừa qua lại vô cùng thú vị. 

leftcenterrightdel
Việt Nam là quốc gia có lượng tìm kiếm về World Cup 2018 nhiều thứ 4 trên thế giới. 

Theo Google Trends, Nepal là nước quan tâm đến World Cup 2018 nhất trên Google với “điểm tìm kiếm” là 57. Jamaica và Trinidad và Tobago đứng ở các vị trí tiếp theo với điểm số lần lượt là 38,33. Việt Nam hiện tại xếp ở vị trí thứ 4 trong top những quốc gia tìm kiếm nhiều nhất về World Cup 2018 với điểm tìm kiếm 32.

leftcenterrightdel
Top 10 quốc gia tìm kiếm “World Cup” trên Google lại không hề dự giải.  

Một sự thật thú vị chính là 32 đội bóng tham dự vòng chung kết World Cup năm nay không hề có tên trong Top 10 quốc gia tìm kiếm nhiều nhất. Đất nước của bóng đá và vũ điệu samba, Brazil “đội sổ”, trong khi chủ nhà Nga dù vừa lập nên kì tích lần đầu tiên lọt vào tứ kết World Cup, cũng ngậm ngùi đứng ở vị trí áp chót. Thậm chí, Uruguay còn không nằm trong top 70 quốc gia được thống kê.

leftcenterrightdel
Brazil và Nga (nước chủ nhà) đứng ở vị trí áp chót trong bảng thống kê. 

Lý giải về số liệu thú vị này, có thể fan hâm mộ tại 32 quốc gia tham dự World Cup 2018 sẽ tìm cách để có thể trực tiếp theo dõi đội bóng quê nhà của mình thi đấu ở Nga, thay vì tốn thời gian tra cứu và tìm kiếm thông tin thông qua Google.

Vòng tứ kết World Cup 2018 sẽ bắt đầu diễn ra từ ngày 6.7.2018. 

Theo Tô Thế (T/H)