leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa (nguồn internet)

Theo Tổng cục Du lịch, cô gái thuyết minh nội dung xuyên tạc áo dài và lịch sử Việt Nam là vi phạm quy định của Luật Du lịch và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Tổng cục Du lịch yêu cầu Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn thành phố kiểm tra, xử lý nghiêm hướng dẫn viên, công ty lữ hành phục vụ và quản lý đoàn khách để xảy ra hiện tượng nói trên.

Đối với các doanh nghiệp lữ hành Trung Quốc, Tổng cục Du lịch yêu cầu có biện pháp chấn chỉnh, xử lý hướng dẫn viên hoạt động trái phép tại các điểm du lịch của Đà Nẵng.

“Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế và Chi hội hướng dẫn viên du lịch Đà Nẵng quản lý hướng dẫn viên theo đúng quy định của Luật Du lịch, có giải pháp tăng cường số lượng và nâng cao chất lượng hướng dẫn viên, nhất là hướng dẫn viên các thị trường khách quốc tế có số lượng lớn như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga…”, Tổng cục Du lịch nhấn mạnh.

Tổng cục Du lịch cũng yêu cầu Sở Du lịch Đà Nẵng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị quản lý điểm tham quan du lịch trên địa bàn tổ chức tốt dịch vụ hướng dẫn du lịch, quy định và tăng cường quản lý hoạt động của hướng dẫn viên trong phạm vi quản lý theo quy định.

Ngoài ra, tổ chức in ấn tờ rơi, tập gấp giới thiệu về khu, điểm du lịch bằng các ngoại ngữ phù hợp với các thị trường có số lượng khách đông; nghiên cứu, bố trí kinh phí lắp đặt hệ thống thuyết minh tự động trực tiếp qua tai nghe bằng các thứ tiếng, phục vụ nhu cầu của du khách; khuyến khích các doanh nghiệp lữ hành in ấn, phát các tập gấp giới thiệu cho khách du lịch; tiếp tục áp dụng các biện pháp quản lý về tăng cường quản lý và khai thác các thị trường khách du lịch trọng điểm.

Trước ngày 15/3/2018, Sở Du lịch Đà Nẵng phải kiểm tra, xử lý và gửi báo cáo về Tổng cục Du lịch./.

Hoàng Minh