Trên đây là khẳng định của ngài Parvathaneni Harish - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam tại buổi họp báo Ngày Quốc tế Yoga lần thứ tư do Đại sứ quán Ấn Độ tổ chức chiều ngày 11/6 tại Hà Nội.

Yoga là một món quà vô giá của truyền thống Ấn Độ cổ đại. Nó thể hiện sự thống nhất giữa tâm và thân; giữa suy nghĩ và hành động; giữa tự chủ và hoàn thiện; thể hiện sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên; là phương pháp toàn diện cho sức khỏe và an lạc. Đại hội đồng Liên hợp quốc đã ra Nghị quyết số 69/131 tuyên bố ngày 21/6 là Ngày Quốc tế Yoga.

Tại buổi họp báo, ngài Parvathaneni Harish gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc đến các nhà lãnh đạo Việt Nam, các Bộ, ngành, tỉnh, thành phố và cơ quan hữu quan đã ủng hộ, tạo điều kiện để Ngày Quốc tế Yoga ba lần trước diễn ra thành công, đồng thời tạo được sự lan tỏa của bộ môn này trong cộng đồng Việt Nam.

Ngài Parvathaneni Harish khẳng định: “Bộ môn này khá phổ biến và ngày càng phát triển trong cộng đồng người Việt. Nó không chỉ nằm ở lợi ích thể chất, các động tác mà đem lại sự cân bằng, hài hòa trong cuộc sống hàng ngày”.

leftcenterrightdel
 Ngài Parvathaneni Harish - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam tại phát biểu buổi họp báo (ảnh: Minh Nguyệt)

Chia sẻ về sự khác biệt của Ngày Quốc tế Yoga lần thứ tư, ngài Parvathaneni Harish cho hay, vì ngày 21/6 năm nay là ngày làm việc trong tuần, đồng thời nhận thấy sự phổ biến rộng rãi của bộ môn Yoga tại Việt Nam, Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội quyết định kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ tư vào thứ Bảy (ngày 16/6/2018) để toàn thể gia đình Yoga Hà Nội có thể cùng tham dự.

Mặt khác, để đảm bảo không bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết nên Ban Tổ chức quyết định tổ chức sự kiện trọng đại này tại Cung Điền kinh, phố Trần Hữu Dực, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vì ở đây có mái che và có điều hòa.

Chương trình sẽ bắt đầu vào lúc 19h00 và kéo đài trong hai giờ đồng hồ, bao gồm những màn đồng diễn bài Giao thức Yoga bởi hơn một nghìn người yêu Yoga. Sau đó, sẽ là màn biểu diễn của ban nhạc đến từ Đông Bắc Ấn Độ - khu vực thúc đẩy kết nối giữa Ấn Độ với các nước khu vực Đông Nam Á.

Ngoài ra, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Yoga lần thứ tư vào thứ bảy, ngày 23/06/2018. Bên cạnh Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Ấn Độ và Tổng Công ty Bảo Việt nhân thọ cũng sẽ phối hợp với UBND của 9 tỉnh, thành địa phương khác đồng tổ chức các sự kiện Yoga nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Yoga./.

Hoàng Minh